loading...

Xét xử vụ hoa hậu bán dâm: Mỹ Xuân khóc trước phiên tòa


Hôm nay (27/6), hoa hậu My Xuan và đồng phạm trong đường dây mối giới mại dâm với giá nghìn đô sẽ được đưa ra xét xử tại TAND TP.HCM.

Những bị can phải đứng trước vành móng ngựa lần này gồm: Võ Thị My Xuan (30 tuổi, hoa hậu Nam Mê Kong năm 2009 hay còn gọi là hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, tức người mẫu Thiên Kim), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Hiện chúng tôi cũng đang có mặt tại tòa và sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất của phiên xét xử thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận này.

9h35: Mỹ Xuân tiến lên trước vành móng ngựa để nghe tòa xét hỏi. Nữ bị cáo cho rằng mình chỉ vì nể bạn bè nên mới giúp chứ không sống bằng nghề môi giới mại dâm. Đó là lí do bị cáo chỉ nhận tiền 1 lần và lần sau thì chỉ cho số điện thoại chứ không nhận tiền môi giới. Mỹ Xuân cho biết mình rất buồn vì làm ảnh hưởng đến mẹ là một nhà giáo về hưu, cha mất cũng không được về đưa tiễn. Trong phần kể về hoàn cảnh gia đình, Mỹ Xuân khai cha là người tốt nhưng hay đánh mẹ, rồi "giận cả chém thớt" đánh bị cáo. Lúc này, Mỹ Xuân đã bắt đầu khóc và từ chối chia sẻ tiếp tục về cha mình. Tòa cho phép Mỹ Xuân về chỗ và tiếp tục xét hỏi các bị cáo khác.

9h25: Tòa cho mời bị cáo Lê Quang Tuấn Anh lên trả lời. Anh này khai chính Mai là người đề nghị khi nhờ bị cáo giới thiệu ca sĩ Thiên Kim (tên thật Trần Thị Hoa) đi khách tại Vũng Tàu với giá 1000 USD (hơn 20 triệu đồng) và 200 USD (hơn 4 triệu đồng) cho Tuấn Anh gọi là "phí mua bán".

9h00: Trong phần cáo trạng, tòa cho rằng hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và đạo đức con người. Riêng Mỹ Xuân, bị cáo này đã tổ chức môi giới mại dâm 2 lần, 1 lần nhận tiền và 1 lần không nhận tiền.

Bị cáo Trần Quang Mai khai gặp Lê Quang Tuấn Anh trong một lần bàn về công việc make-up. Trước đó, do có khách hỏi mua dâm nên Quang Mai nhân cơ hội này hỏi Tuấn Anh về vấn đề môi giới cho các người mẫu bán dâm vì Tuấn Anh có nhiều mối quan hệ với các người mẫu. Cả hai bắt đầu quá trình phạm tội từ đó. Trần Quang Mai khai tổng cộng đã môi giới thành công 6 lần. Lần cao nhất là 7000 USD (hơn 140 triệu đồng) và bị cáo này nhận được 2000 USD (hơn 40 triệu đồng) tiền hoa hồng.

Tòa nhắc lại lời khai cũ của Mai khi cô đã nhận mình là người đề nghị Tuấn Anh môi giới mại dâm nhưng Tuấn Anh từ chối. Sau đó, Mai đã dùng tiền bạc để thay đổi quyết định của Tuấn Anh. Bị cáo Quang Mai bất ngờ phản đối bản ghi chép của tòa và cho rằng bản thân không quen các người mẫu nên không thể là người khởi đầu cho các vụ môi giới mại dâm được. Bị cáo Mai đã khóc khi kể về hoàn cảnh gia đình có cha mẹ già, chồng chết và con đang mắc bệnh tim.

8h55: Mọi công tác quay phim, chụp ảnh được yêu cầu ngừng lại, có ít nhất 6 phóng viên đã bị mời ra ngoài.

8h50: Sau khi các bị cáo đồng ý và nghe về quyền lợi của mình trước tòa, phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi. Đại diện VKS đang đọc cáo trạng, kể về quá trình phát hiện và bắt giữ nhóm môi giới mại dâm.

8h40: Tòa thông báo các bị cáo trong phiên xử đều có luật sư bào chữa. Bị cáo My Xuan do luật sự Cổ Hiệp (Đoàn luật sư TP.HCM) đứng ra bào chữa.

8h20: Phiên tòa chính thức bắt đầu. Tòa đọc tuyên bố lí do phiên xử và bắt đầu tiến hành xử án. Tòa bắt đầu tiến hành hỏi tên, quê quán và hoàn cảnh gia đình các bị cáo. Đến phiên Mỹ Xuân tiến lên trả lời, cô tỏ ra khá bình tĩnh và trả lời trôi chảy. Bị cáo khai tên thật là Võ Thị Mỹ Xuân, sinh năm 1983, chưa có chồng, không tiền án tiền sự, gia đình cha đã mất và chỉ còn mẹ.

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 1

8h10: Mỹ Xuân và các bị cáo được đưa vào phòng xét xử.

 

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 2

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 3

Gương mặt khá nhợt nhạt và lo lắng của Mỹ Xuân, liên tục quay lại nhìn người thân ngồi phía sau

7h45: Phiên tòa chuẩn bị bắt đầu. Các phóng viên có mặt khá đông đủ để tác nghiệp. Các luật sư và người nhà bị cáo cũng đã có mặt tại tòa.

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 4

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 5

Mẹ của Mỹ  Xuân

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 6

Bà ngoại Mỹ Xuân cũng đến tham dự phiên tòa

7h30: Ba chiếc xe của công an lần lượt tiến vào khu vực tòa án. Mỹ Xuân và các bị cáo khác lần lượt được đưa khỏi xe và nhanh chóng đi vào khu vực xử án.
 

Trực tiếp phiên tòa xử "Hoa hậu bán dâm": Mỹ Xuân khóc trước vành móng ngựa 7

Theo Kenh14

 

loading...