loading...

Vô tình làm đổ nước lên xe quan chức chính phủ bị còng tay và diễu phố


Thiếu nữ bị còng tay vì vô tình đổ nước lên xe của quan chức chính phủ.2 quan chức Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi bị cáo buộc còng tay bé gái 13 tuổi trên đường phố chỉ vì cô bé lỡ tay đánh đổ nước lên chiếc ô tô chính phủ.

Theo báo chí Trung Quốc, 2 quan chức, gồm một Bí thư Đảng và một nhân viên cảnh sát, đã bắt cô bé này đi bộ trên phố trong vòng 20 phút trong tình trạng 2 tay bị còng. Hai vị quan chức này đã bị cáo buộc hành xử theo kiểu trịch thượng, hống hách.

 

Thiếu nữ bị còng tay vì lỡ đổ nước lên xe chính phủ 1

Hình ảnh cô gái bị còng tay diễu phố.

Vụ việc này nhanh chóng gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Chỉ chưa đầy 24 tiếng, riêng trên trang Weibo, đoạn status ghi lại câu chuyện về cô gái cùng hình ảnh thiếu nữ bị còng tay đã xuất hiện trên các trang tin tức của Trung Quốc đã được chia sẻ hơn 151.000 lượt và thu hút hơn 21.000 lượt bình luận.

Tờ Xinhua đưa tin thông tin về vụ việc này đã được đăng tải trên một mạng xã hội Trung Quốc vào ngày thứ Hai (27/5) vừa qua. Đoạn tin này cho hay vào tháng Tư, trong khi đang tranh cãi với các quan chức địa phương tại huyện Hezhang ở tỉnh Quý Châu, cô bé đã vô tình làm đổ nước lên một chiếc xe của chính phủ. Vì thế, sau đó cô bé bị còng tay và bị diễu trên phố.

Thiếu nữ bị còng tay vì lỡ đổ nước lên xe chính phủ 2

Theo Xinhua, bí thư Yuan Zehong và cảnh sát Chen Song đã bị đình chỉ công tác. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội mà hàng loạt các vụ việc phạm pháp đã được phơi bày. Đây chỉ là 1 trong hàng loạt các sự kiện đã từng được phơi bày nhờ sự can thiệp của cư dân mạng xã hội.

Theo một số báo chí Trung Quốc, ông Yuan thừa nhận rằng bé gái đã bị còng tay, nhưng cho biết cô bé không bị diễu trên phố. Ông này còn nói rằng cô bé chỉ bị còng tay vì các cảnh sát cho rằng cô bé nhiều hơn tuổi đã khai.

Theo Rolo

loading...