loading...

Không khí lạnh tác động lên toàn miền Bắc, sẽ kéo dài đến hết tuần

Theo TT Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, khoảng sáng mai (15/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tác động lên toàn miền Bắc, sẽ kéo dài đến hết tuần Khong khi lanh
Từ 15/10, toàn miền Bắc sẽ trở lạnh. Ảnh: Lê Anh Dũng
Trong ngày 13/10, nhiệt độ đo được tại Sa Pa (Lào Cai) đã chạm ngưỡng 10 độ C. Đây là lần thứ 2, Sa Pa lạnh sâu giữa tiết thu, so với trung bình nhiều năm, đợt lạnh này đến sớm hơn 30-45 ngày.
Trước đó vào ngày 29/9, nhiệt độ tại Sa Pa cũng đã hạ xuống mức 10,2 độ C.
Dự báo ngày 15/10, khi không khí lạnh tăng cường tác động lên toàn miền Bắc, nhiệt độ tại Lào Cai sẽ tiếp tục giảm. Vùng núi có thể xảy ra rét đậm, rét hại.
Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm về ngưỡng 22-27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, đến giữa tuần có thể có mưa rào và dông rải rác.
Dự kiến, đợt lạnh này sẽ kéo dài đến hết tuần.
Không khí lạnh tràn xuống kết hợp với hoàn lưu bão số 11 sẽ gây mưa vừa, mưa to đến rất to cho khu vực các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Từ chiều tối nay (14/10) gió đông bắc mạnh lên cấp 6 – 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Khu vực Nam vịnh Bắc Bộ do ảnh hưởng kết hợp với hoàn lưu bão có gió mạnh cấp 8 – 9, sau tăng lên cấp 10 – 11, giật cấp 12, cấp 13. Biển động dữ dội.

Theo VietNamNet

loading...