loading...

Bộ ảnh Thoát (Nude để thiền) đã được thoát tội


Hiện nay, Bộ ảnh Thoát (Nude để thiền) được lưu giữ tại không gian thiền Thoát Art của cư sĩ Huệ Phong.

Phòng thanh tra sở VH-TT-DL cùng phòng PA83 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dưới sự chủ trì của ông Bùi Duy Dân – Chánh Thanh tra Sở và ông Trịnh Minh Tuấn – Phó đội trưởng phòng PA83 vừa làm việc với nhóm thực hiện bộ ảnh Thoát  về những vấn đề liên quan đến bộ ảnh, sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải về bộ ảnh được cho là rất nhạy cảm này.

 

Bộ ảnh Thoát đã được thoát tội

Bộ ảnh Thoát đã được thoát tội

Về phía nhóm thực hiện bộ ảnh có ông Phạm Đình Phong (Huệ Phong) – làm đại diện, bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền (Hiền Sana) – Chuyên viên hóa trang cho diễn viên Thái Nhã Vân và bà Võ Huỳnh Như Ý – Phụ trách hậu kỳ.

Mục đích của buổi làm việc là để trả lời những câu hỏi: Bộ ảnh Thoát là gì? Tình trạng pháp lý của Bộ ảnh Thoát? Tính nghệ thuật và tôn giáo của Bộ ảnh Thoát theo luật pháp Việt Nam?

Ông Huệ Phong, chủ dự án Thoát bày tỏ: “Bộ ảnh Thoát được hoàn thành vào tháng 12/2012. Chúng tôi dự kiến sẽ chính thức giới thiệu vào thời điểm mà chúng tôi cho rằng ý nghĩa nhất để xứng đáng cho một tâm nguyện thiêng liêng nhất: 12 giờ 12 phút ngày 12 tháng 12 năm 2012. Tuy nhiên, chúng tôi lấy làm tiếc khi không được tổ chức giới thiệu, bởi lý do: Giấy phép”.

Cũng theo ông Huệ Phong, bộ ảnh Thoát là một tác phẩm diễn đạt những trạnh thái của tâm thức qua 12 ảnh (cũng là 12 chương trong bộ sách Thoát) bao gồm : Vọng – Hiện – Ranh giới – Thèm khát – Trói buộc – Mê hoặc – Phơi bày – Trào dâng – Liễu biệt – Định Tâm – Thuần phục – và bộ Thoát. Tất cả các hình này phải xem liền mạch trong trạng thái chánh niệm mới có thể nắm bắt được.

Chính vì thế không thể tách rời khi tiếp cận hay tiếp nhận. Dự án THOÁT không có bất kỳ sự (ý nghĩ, hành vi) bất kính về tôn giáo, mà là nhận thức về một đức tin được văn hóa Phật giáo truyền dậy và lĩnh hội, chứ hoàn toàn không thuộc về danh, lợi hay thương mại.

“Hiện nay, Bộ ảnh Thoát được lưu giữ tại không gian thiền Thoát Art của chúng tôi. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hướng dẫn “nếu trưng bày ảnh trong nhà hay phòng cá nhân thì không cần xin phép, theo Nghị định 79”, ông Huệ Phong cho biết thêm.

Tìm lời giải cho vấn đề pháp lý của bộ ảnh Thoát có vi phạm pháp luật không, ông Bùi Duy Dân – Chánh Thanh tra Sở đã khẳng định: Ông Phạm Đình Phong (nhóm thực hiện Bộ ảnh Thoát) không vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện và sử dụng Bộ ảnh Thoát. Nội dung Bộ ảnh Thoát và Dự án Thoát không vi phạm pháp luật.

Theo Soha

loading...
test3271