loading...

1 Thanh niên gốc Việt 23 tuổi bị bắn ở Toronto


Một thanh niên gốc Việt đã bị bắn chết trong vụ ẩu đả bên ngoài trung tâm thương mại tấp nập ở Toronto vào cuối tuần trước.

Michael Nguyen, 23 tuổi, đã chết do bị bắn tại bãi đỗ xe của Trung tâm thương mại Yorkdale vào lúc 8 giờ tối thứ Bảy tuần trước (giờ địa phương). Theo truyền thông Toronto, nguyên nhân cái chết là do vụ ẩu đả và nã súng giữa 2 nhóm thanh niên. Rất may là không có khách hàng nào bị trúng đạn. 
 
Ngoài Michael Nguyen bị bắn chết còn có 1 nam thanh niên khác – đến từ Toronto – cũng bị bắn. Hiện, sức khỏe của nạn nhân thứ 2 này đang trong tình trạng rất nguy kịch.
 
Nam thanh niên gốc Việt bị bắn chết tại Canada 1
Nạn nhân Michael Nguyen đã thiệt mạng trong vụ ẩu đả bên ngoài trung tâm thương mại ở Toronto.
 
Cảnh sát vẫn chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về vụ việc này. Hiện, các điều tra viên đang xem xét các camera giám sát xung quanh hiện trường cũng như thẩm vấn những nhân chứng gần đó.
 
Luật sư Frank Miller đến từ thành phố Windsor, cho biết ông từng là người đại diện cho nạn nhân Michael Nguyen vào năm 2005. Ông nói "Cậu ấy rất thông minh, ăn nói rất giỏi. Thật tiếc khi sự việc lại xảy ra như vậy."  
 
Theo Windsorstar, Michael Nguyen sinh ra ở Canada, có mẹ là người Việt Nam di cư sang từ năm 1985. Nguyen có tiền án tiền sự. 8 năm trước, vào ngày 20/9/2005, Nguyen, khi đó 16 tuổi, đã cùng ba đồng bọn đột nhập vào một ngôi nhà ở thành phố Windsor, dùng súng và dao đe dọa cặp vợ chồng đang sống tại đây, yêu cầu họ nộp tiền rồi trói chặt hai người này lại.
 
Một trong các nạn nhân sau đó liên lạc được với cảnh sát. Sau ba giờ cố thủ, những tên cướp này đã phải đầu hàng. Tại phiên tòa xét xử, nhóm của Nguyen khai báo đã lái xe từ Toronto đến Windsor vì tin rằng ngôi nhà ở đường Alexis là nơi cất giữ một lượng lớn tiền mặt.
 
Nam thanh niên gốc Việt bị bắn chết tại Canada 2
 
Nguyen bị kết án 5 năm tù vào tháng 2/2008 vì tội đột nhập, cướp có vũ trang và các tội danh khác, nhưng chỉ hai tháng sau đó được phóng thích và chịu quản chế.
 
Vào thời điểm đó, luật sư Miller luôn khẳng định rằng "Cậu ta là một người thông minh, khéo nói, một tù nhân gương mẫu. Cậu ta muốn đổi đời và không muốn tiếp tục dính líu đến pháp luật nữa". Hành vi cư xử của Nguyen trong tù được miêu tả là chín chắn, biết tôn trọng và có ảnh hưởng tích cực đến các tù nhân khác.
 
Ông Miller nói thêm "Cậu ta thường xuyên liên lạc với gia đình. Nguyen muốn học xong trung học và học lên ngành kế toán hoặc bất động sản."
 
Sau khi được hỏi về cái chết của Nguyen, luật sư Miller cho biết ông đã mất liên lạc với khách hàng của mình. Ông cũng cho biết Nguyen được biết đến là đồng thủ lĩnh của nhóm Asian Assassinz (Sát thủ Châu Á) – 1 băng nhóm đường phố Toronto.
 
Ông nói "Cái chết của cậu ấy thật đáng tiếc, bởi cậu ấy có khả năng và hiểu biết để trở thành một người có ích cho xã hội. Thật sự đáng tiếc…"
Theo Kenh14

 

loading...