loading...

Yên Bái : Án mạng nghiêm trọng, 4 người chết

Theo báo cáo của cơ quan Công an huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái vào khoảng 17h00, ngày 12/8/2015 tại thôn Cầu Cài, xã Lâm Giang xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng làm 4 người chết.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cũng cho biết, đơn vị này đang truy bắt hung thủ gây ra vụ giết 4 người chiều tối 12/8 tại thôn Làng Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, vào chiều tối 12/8, tại khu vực lán dựng tạm của một hộ người dân tộc Dao (dựng ở trong rừng để tiện ở lại làm nương rẫy) thuộc thôn Làng Cài đã xảy ra án mạng.

Các nạn nhân đều là người trong một gia đình gồm anh Trần Văn Long (SN 1983), vợ là chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), con đẻ là Trần Văn Tuyền (SN 2013) và nạn nhân Phàn Thị Hòa (SN 2000) là em dì của nạn nhân Phàn Thị Hoa.

Được biết, từ trung tâm huyện Văn Yên vào đến xã Lâm Giang khoảng 20 km, lực lượng chức năng chỉ có thể di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, khi vào trung tâm xã phải đi bộ mới đến được khu vực hiện trường vụ án.

Nghi phạm ban đầu được xác định là Đặng Văn Hùng, người dân tộc Dao Tuyển, 27 tuổi cùng thôn, đã bỏ trốn vào rừng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm hiện trường. Cơ quan điều tra cũng xác định nghi phạm có thể đang lẩn trốn vào rừng nên huy động lực lượng truy bắt.

Xã Lâm Giang có 18 thôn bản, nằm phía Bắc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Lâm Giang cách trung tâm huyện Văn Yên 35km về phía Nam.

Xã Lâm Giang có 18 thôn bản, nằm phía Bắc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Lâm Giang cách trung tâm huyện Văn Yên 35km về phía Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch UBND Phạm Thị Thanh Trà đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo huyện Văn Yên và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các cơ quan có liên quan điều tra, truy bắt hung thủ. Đồng thời, thực hiện việc hỗ trợ với gia đình nạn nhân theo quy định; tiến hành các thủ tục mai táng các nạn nhân theo phong tục, tập quán của dân tộc và địa phương.

Công an tỉnh, huyện phối hợp với các cơ quan chức năng có trách nhiệm bảo vệ hiện trường vụ án. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội của huyện chủ động phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Lâm Giang cùng các ngành chức năng tuyên truyền, ổn định tư tưởng trong nhân dân. Đồng thời vận động nhân dân tố giác tội phạm, kêu gọi hung thủ ra đầu thú.

Công an tỉnh Yên Bái đã có báo cáo nhanh về vụ việc. Báo cáo nêu rõ: Vào hồi 21h ngày 12/8/2015, trên nương rẫy thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, Văn Yên người dân phát hiện 4 người chết gồm: anh Trần Văn Long (SN 1983), vợ là chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), con đẻ là Trần Văn Tuyền (SN 2013) và nạn nhân Phàn Thị Hòa (SN 2000) là em dì của nạn nhân Phàn Thị Hoa. Cả 4 người là dân tộc Dao, cùng trú tại thôn 16, xã Lâm Giang.

Qua điều tra xác minh bước đầu, xác đinh đối tượng gây án là Đặng Văn Hùng – sinh năm 1989, trú tại thôn Cầu Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. Hiện tại, hung thủ đang bỏ trốn, lực lượng công an đang tiến hành truy bắt hung thủ.

Báo cáo khẳng định, do gia đình nạn nhân (Trần Văn Long) có mâu thuẫn tranh chấp nương với đối tượng Đặng Văn Hùng do vậy hung thủ đã giết 4 người trên rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

loading...