loading...

Vụ đâm xe ở Xã Đàn: Nhân chứng kể lại tai nạn kinh hoàng

“Tôi tưởng lái xe sẽ dừng lại, ai ngờ, anh ta tiếp tục rú ga và chèn bánh xe ngang qua phần bả vai của cô gái bị bắn ra phía trước đó rồi bỏ chạy”, một nhân chứng kể lại.

Vụ tai nạn qua lời kể của nhân chứng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 3/3 tại khu vực đường Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), hai cô gái trẻ đang sang bên kia đường để uống trà chanh.

Trong lúc đó một chiếc xe ô tô phóng nhanh tới, lạng lách đánh võng và đâm phải. Cô gái bị đâm trúng và bị thương rất nặng. Điều đáng chú ý đó là sau khi cô gượng dậy sau cú va chạm đầu tiên, tài xế đã tiếp tục cán bánh xe qua người cô gái thêm 1 lần nữa khiến mặt mũi biến dạng và làm nạn nhân bị thương rất nặng…

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn vào sáng 4/3, kể lại về vụ tai nạn với chúng tôi, rất nhiều nhân chứng vẫn tỏ rõ sự sợ hãi trước cách điều khiển xe ôtô hung hãn của lái xe khi gây tai nạn xong vẫn cố tình cán bánh xe qua người cô gái thêm một lần nữa rồi bỏ chạy.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn do độc giả cung cấp.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn do độc giả cung cấp.

“Lúc đó là vào khoảng gần 23 giờ đêm, dù trời có ảnh hưởng mưa nhưng ở đây vẫn rất đông thanh niên ngồi uống trà chanh chứ không vắng.

Khi đó, có hai cô gái đi từ bên đường đi sang để uống trà tranh, trong lúc đấy, chiếc xe ôtô phóng với tốc độ rất cao tới, lạng lách và đâm vào hai người.

Một cô bị văng vào phía trong và một cô văng về phía đằng trước. Tôi tưởng lái xe sẽ dừng lại, ai ngờ, anh ta tiếp tục rú ga và chèn bánh xe ngang qua phần bả vai của cô gái bị bắn ra phía trước đó rồi bỏ chạy.

Sau đó, các thanh niên ngồi uống nước ở đây mới dùng xe và đuổi theo, còn tôi với một số người dân thì báo công an, gọi xe đưa hai cô gái đi cấp cứu.

Thực sự là, cho đến bây giờ nhớ lại cảnh tượng đó tôi vẫn kinh sợ vì không ngờ cùng là người với nhau mà họ lại có thể có hành động dã man, có thể nói là cố tình muốn giết người như vậy”, anh Tuấn, một người dân sống trên đường Xã Đàn và là một trong những người chứng kiến vụ tai nạn cho hay.

Còn theo bà Hoa, một người dân khác chia sẻ thì dù đã nhiều lần buộc phải chứng kiến cảnh tai nạn nhưng đây là lần đầu tiên, bác chứng kiến, sự dã man, tàn ác của người lái xe ôtô như vậy.

Nếu đâm vào lần đầu rồi dừng lại, đưa nạn nhân đi cấp cứu thì không sao đằng này lần đầu tiên tôi mới thấy, sau khi gây ra tai nạn rồi lái xe tiếp tục rú ga, chèn bánh qua người cô gái đó để bỏ chạy. Thực sự là quá tàn ác, dã man, không còn tính người.

Trước hành vi đó, nhiều thanh niên ngồi uống nước đã rất bức xúc, phẫn nộ nên đuổi theo và ra đến đường Tôn Đức Thắng thì bắt được chiếc xe đó dừng lại. Tôi cũng thấy một số thanh niên đuổi chiếc xe đó về kể lại là khi xuống xe, lái xe đó nồng nặc mùi rượu và có những lời nói khó nghe nên họ càng bức xúc, lao vào đánh anh ta trước khi công an đưa vào đồn xử lý“, bà Hoa nói.

Có mặt tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, theo quan sát của chúng tôi, khoảng gần 3m lan can sắt là dải phân cách của đường đã bị chiếc xe làm gãy đổ và đã được dọn đi.

Khoảng gần 5m rải phân cách trên đường Tôn Đức Thắng đã bị chiếc xe ô tô gây tai nạn phá hỏng trước khi chịu dừng lại.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cũng cho biết, trước khi, lao lên dải phân cách và dừng lại, lái xe đã chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng nhằm tránh sự truy đuổi của một số người dân.

“Tôi cũng không biết thế nào nhưng lúc đấy hơn 23 giờ đêm thì thấy lái xe đó phóng xe rất nhanh và phía sau có một số thanh niên đuổi theo rồi hô to mọi người là xe đó gây tai nạn, bắt phải dừng lại. Sau đó, chắc do sợ hãi và phóng quá nhanh không làm chủ được tay lái nên lái xe đã lao lên làm gãy mấy mét dải phân cách sắt rồi mới dừng lại.

Lúc xuống xe thì có mùi rượu bốc ra rất nhiều và một số thanh niên do bức xúc về hành động quá dã man khi gây ra tai nạn của lái xe nên đã xông vào đánh cảnh cáo. Sau đó, công an có mặt và đưa lái xe về đồn để giải quyết…”, một người dân sống trên phố Tôn Đức Thắng kể lại.

Nữ sinh bị tai nạn vẫn chưa qua cơn nguy kịch

Được biết, nữ sinh bị tai nạn kinh hoàng trong buổi tối hôm qua tên Hoàng Thị Quyên (sinh viên năm 3, HV Ngân hàng). Cô bạn bị tai nạn khi đi sang đường và tài xế xe sau khi đâm Quyên đã đâm tiếp thêm một lần nữa khiến Quyên bị chấn thương nặng.

Ngay lập tức, Quyên được đưa tới Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Xanh Pôn. Rất nhiều bạn bè của Quyên đã túc trực tại bệnh viện.

Biết thông tin do một người bạn điện về từ tối hôm qua, ngay lập tức mẹ và người thân trong nhà Quyên đã bắt xe ra Hà Nội. Không giữ nổi bình tĩnh khi thấy tình trạng của con gái, mẹ Quyên khóc và ngất liên tục.tại bệnh viện Xanh-Pôn.

“Gia đình biết hung tin từ đêm qua. Mọi người nhanh chóng ra Hà Nội. Cha của người gây tai nạn đã tới bệnh viện thăm hỏi. Hiện tại gia đình chỉ quan tâm tới sức khỏe của cháu, mong các bác sĩ sớm điều trị giúp cháu nhanh chóng hồi phục”, người nhà nạn nhân, đề nghị được giấu tên, nói.

Các bác sĩ cho biết, khi bệnh viện tiếp nhận, Quyên đang bị dãn đồng tử, rất nguy kịch. Sau khi cấp cứu, cô gái đã có dấu hiệu tiến triển. Cho tới sáng nay, gia đình cũng như các bác sĩ trong viện Xanh-Pôn đồng thuận chuyển sang nạn nhân sang bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, các bác sĩ đề nghị phải theo dõi thêm, đến khi việc di chuyển không nguy hiểm tới tính mạng mới đưa đi. Đứng ở hành lang, ngoài người nhà nạn nhân ở quê ra, còn có gần 20 sinh viên học tập tại Hà Nội tới động viên gia đình và chờ kết quả từ các bác sĩ.

Nguyễn Văn Thanh, sinh viên ĐH Ngoại thương, là bạn cấp 3 với nạn nhân, cho biết: “Sáng nay, tôi mới chỉ được nhìn Quyên qua cửa kính phòng hồi sức. Các bác sĩ đã tiến hành cắt tóc và điều trị. Tất cả các bạn trong lớp cấp 3 ở Hà Nội đều đã tập trung ở đây hỗ trợ gia đình”. Quyên là con gái thứ hai trong gia đình 4 người ở TP. Vinh, Nghệ An.

Người nhà Quyên cũng cho biết thêm, theo các bác sỹ cho biết sức khỏe của cô đã có một vài chuyển biến tốt, tuy nhiên vẫn đang trong cơn nguy hiểm. Hiện tại, người nhà của người đàn ông gây tai nạn cũng đã có mặt ở bệnh viện Xanh Pôn.

Vụ đâm xe ở Xã Đàn: Nhân chứng kể lại tai nạn kinh hoàng, nữ sinh chưa qua cơn nguy kịch

Tại Khoa hồi sức cấp cứu, nhiều bạn bè và người thân của Quyên đang túc trực, chờ đợi tin tức từ các bác sỹ

Quyên được đưa đi làm xét nghiệm, chụp cắt lớp vi tính


Nạn nhân Hoàng Thị Quyên tại bênh viên Xanh Pôn

Vụ đâm xe ở Xã Đàn: Nhân chứng kể lại tai nạn kinh hoàng, nữ sinh chưa qua cơn nguy kịch

Một số ảnh của Quyên khi chưa bị tai nạn

Bạn bè của Quyên đều hết sức đau lòng trước tai nạn bất ngờ của cô. Được biết, Hoàng Thị Quyên là sinh viên cư xử hòa nhã, tốt với thầy cô, bạn bè trên lớp.

Có mặt tại bệnh viện, bạn trai của Quyên vẫn đứng phía ngoài cầu mong bạn gái qua khỏi. “Hiện em không có tâm trạng gì nữa. Cầu cho Quyên qua khỏi”, Hiếu, bạn Quyên chia sẻ. Nhận được tin này, mẹ nạn nhân Hoàng Thị Quyên khóc hết nước mắt vì thương con. Hiện, gia đình nạn nhân Quyên cũng chưa muốn chia sẻ gì với báo giới.

Trước đó, sau khi biết tin về vụ tai nạn của Quyên, bạn trai cô, H. đã không giữ được bình tĩnh và chia sẻ dòng cảm xúc chứa đựng rất nhiều phẫn uất, đau buồn trên facebook cá nhân: “- *** bây cuộc đời trả lại cho tao, đừng bắt em phải chịu đựng”.

Dòng status phẫn uất của người được cho là bạn trai của nạn nhân

Dòng status phẫn uất của người được cho là bạn trai của nạn nhân

loading...