loading...

Thức trắng đêm chờ mua vé tàu Tết

Từ khuya 19/12, rất nhiều người đã tập trung về ga Sài Gòn để chờ mua những tấm vé cuối cùng về quê ăn Tết. Đến sáng nay, hàng nghìn người tiếp tục đổ về ga nhưng được thông báo đã phát hết số thứ tự mua vé.Sáng 20/12, sau khi kết thúc đợt bán vé tàu Tết qua mạng, hơn 18.000 vé còn lại được bán trực tiếp tại ga Sài Gòn. Nhưng để “chắc ăn”, từ khuya 19/12, nhiều người đã có mặt để ngồi chờ lấy số thứ tự mua vé.

Đến 7h sáng nay, hàng nghìn người đổ về ga với hy vọng mua được tấm vé tàu để về quê ăn Tết trong đợt bán cuối cùng này. Cả 2 bãi giữ xe tại ga Sài Gòn đều quá tải, từng hàng dài người xếp hàng chờ gửi xe.

Qua được “cửa ải” gửi xe, họ phải tiếp tục chờ dưới sảnh để đội bảo vệ kiểm tra “số thứ tự” mới được lên khu vực chờ mua vé.

Khu vực lấy số thứ tự có đến 2 bảo vệ để giữ trật tự, ai cũng muốn lấy trước vì khả năng mua được vé sẽ cao hơn.

Nhiều người tranh thủ nhắn tin để lấy số thứ tự ngay tại ga. Nhưng theo anh Trịnh Ngọc Tuấn, sinh viên ĐH Bách Khoa TP HCM (quê Thanh Hóa), anh nhắn tin từ chiều qua thì nhận được trả lời của tổng đài là “chưa đến giờ lấy số thứ tự”. Đến hơn 5h sáng nay khi anh nhắn tin lại thì được báo là đã có 800 người lấy số thứ tự rồi nên không cấp nữa.

Một người được lên khu vực chờ mua vé tranh thủ “hội ý” với những người còn lại.

Trong khi đó, tại khu vực chờ mua vé hàng nghìn người đã ngồi chật kín.


Mệt mỏi vì đã thức suốt đêm, nhiều người đã ngủ ngay trên ghế chờ.

Cô gái này là một trong những người may mắn mua được tấm vé tàu Tết trong đợt bán cuối cùng của ga Sài Gòn.

Đến 8h15, ga Sài Gòn thông báo đã phát đủ số thứ tự trong ngày hôm nay, ga cũng xin mời những khách hàng nào chưa có vé thứ tự ra về và quay trở lại vào 5h sáng mai. Trong sáng 20/12, ga Sài Gòn dự kiến giải quyết đến số thứ tự số 400. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không chịu về và cố xin bảo vệ để được lên khu vực chờ mua vé.

loading...