loading...

Sapa lạnh âm 1 độ C, băng tuyết xuất hiện

Sáng 30/12, cái rét âm 1 độ C đã khiến khu vực đèo Ô Quý Hồ, Cổng trời(Sapa, Lào Cai) ở độ cao gần 2.000 m bị băng tuyết phủ kín. Dự kiến, đợt băng tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay có thể kéo dài 2 – 3 ngày nữa.

TTXVN dẫn nguồn từ Trạm kiểm lâm Núi Xẻ (Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn, Lào Cai) cho hay, 9h30 sáng 30/12, dọc quốc lộ 4D từ Sapa đi Lai Châu đã xuất hiện băng tuyết tương đối dày. Nhiệt độ giảm sâu dưới 1 độ, sương mù dày đặc kèm mưa phùn đã tạo thành khối băng đá đông kết mỏng trên mặt đường, khiến mặt đường trơn, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Ảnh: Thanh Tú.
Băng tuyết tại khu vực Cổng trời (Sapa). Ảnh: Diệu Anh.

Thời tiết giá lạnh nhưng nhiều du khách có mặt ở Sapa vẫn kéo nhau đi ngắm băng tuyết và chờ tuyết rơi. Nhưng các chuyên gia cho rằng, do còn có mưa nhỏ và sương mù nên khó có khả năng tuyết rơi trong ngày.

Còn Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, chiều 30/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh trung Trung Bộ gây ra mưa cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ. Tối và đêm, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. Các tỉnh miền Bắc sẽ rét đậm, vùng núi rét hại.

 

Đường lên đèo sương mù bao phủ.

Đường lên đèo sương mù bao phủ.

Những ngôi nhà chìm trong sương.

Những ngôi nhà chìm trong sương và băng tuyết.

Nhiều du khách vẫn đi ô tô, xe máy lên ngắm băng tuyết.

Nhiều du khách vẫn đi ôtô, xe máy lên ngắm băng tuyết.

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh.

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh…

... trong cái lạnh dưới 0 độ C.

… trong cái lạnh dưới 0 độ C.

Hay tự mình lưu lại cơ hội hiếm gặp.

Hay tự mình lưu lại cơ hội hiếm gặp.

Bông hoa bị băng bao phủ.

Bông hoa bị băng bao phủ.

Lá cây cũng trắng xóa tuyết.

Lá cây cũng trắng xóa băng tuyết.
loading...