loading...

Được thất nghiệp, Văn Quyến muốn đi học như Công Vinh

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý mình, nếu không tìm được bến đỗ mới, tôi sẽ xem xét việc đi học…”- tiền đạo Văn Quyến nói như vậy trong lúc tương lai của anh ảm đạm hơn bất cứ lúc nào.

“Quyến bẩm sinh, Vinh khổ luyện”, câu nói cửa miệng của người xứ Nghệ đánh giá về tài năng của 2 cầu thủ này. Dù CV9 gặt hái được rất nhiều thành công nhưng với người hâm mộ, đẳng cấp của anh chưa đến tầm của “Thằng béo” thời kỳ đỉnh cao. Sự nghiệp ngày càng tuột dốc thê thảm nhưng sức hút của Văn Quyến vẫn còn rất nóng. Tuy nhiên, đã đến lúc tiền đạo này biết thức thời, danh tiếng “hão” đó không còn là chiếc cần câu cơm, bằng chứng là viễn cảnh thất nghiệp đang ở gần hơn bao giờ hết.

Văn Quyến cũng đang tính chuyện đi học sau khi thanh lý hợp đồng với SLNA mà chưa có bến đỗ mới

“Về năng khiếu bóng đá, đơn giản Vinh không so được với Quyến, dù có tập luyện cả đời, anh cũng không thể có những pha xử lý thuần thục được như Quyến “béo” nhưng điều quan trọng nhất là Công Vinh có ý chí vươn lên và biết mình nên phải làm gì. Đáng tiếc, đây là nhược điểm của Văn Quyến…”, phần đông những ai yêu mến SLNA đều có chung nhận định như vậy.

Ngay cả lúc này, ý kiến đó vẫn rất sát thực, cả 2 đều đang ở “thế khó”, nhưng cách suy nghĩ của từng người không giống nhau. Với cách làm của mình, Công Vinh được đánh giá là khôn ngoan hơn. Về với CLB BĐ Hà Nội với số tiền lót tay khổng lồ, nay ông bầu bị bắt, đội bóng giải thể, muốn ra đi phải “đền bù” ngót nghét 20 tỷ, đó chẳng khác gì lời đánh đố trong thời điểm khủng hoảng tiền bạc như hiện nay.

 Nhưng Vinh “còm” đủ khôn ngoan để nhận ra nóng vội bây giờ sẽ là tự sát, chấp nhận thất nghiệp 1 mùa đã được tính đến, đó là việc chẳng đừng nhưng xem ra không còn lựa chọn khi các đối tác lần lượt chào thua. Ngôi sao đã chuẩn bị sẵn phương án đối phó với … thất nghiệp là đi học đại học TDTT. Thực ra, đây là hướng đi của phần đa cầu thủ sau khi giải nghệ, nhưng đáng nói là Công Vinh mới chỉ 27 tuổi mà thôi, chí ít anh còn 3 năm đỉnh cao phía trước, biết nhìn xa trông rộng, thảo nào sự nghiệp của anh lên như diều gặp gió dù không ít lần bị “dính phốt”.

Văn Quyến chủ động xin thanh lý vì không muốn bị dèm pha cảnh ăn bám, hành động đó được đánh giá cao và người hâm mộ tin tưởng anh sẽ trở lại. Nhưng thực tế lại rất phũ phàng, nói thẳng ra có quá ít cơ hội để anh làm lại, với thân hình ngày càng phát phì, cộng với nền tảng thể lực sa sút quá nhiều, hạng nhất còn khó đá chứ đừng nói gì đến V.League.

Nói đâu xa, kể từ khi chia tay SLNA, dù đã chủ động liên hệ với khá nhiều đội nhưng câu trả lời chỉ là cái lắc đầu. Không có chốn nương thân, “Cậu bé vàng” lại lầm lũi vác giày xin tập ké cùng với đội bóng cũ để duy trì.

 Nhìn vào tương lai ảm đạm của đàn anh, Trọng Hoàng ái ngại : “Không may cho anh ấy khi đây là giai đoạn quá khó khăn, các đội phải thắt chặt chi tiêu nên không mấy ai mặn mà với thị trường chuyển nhượng, hy vọng anh ấy sẽ sớm tìm được môi trường phù hợp để ổn định cuộc sống…”. Với tình hình khó khăn hiện tại, việc Văn Quyến rẽ sang con đường hoc vấn là hoàn toàn có thể dù cách đây 1 tháng anh một mực phủ nhận : “Tôi nghĩ mình chưa quá già để bỏ dỡ nghiệp cầu thủ lúc này, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý mình, nếu không tìm được bến đỗ mới, tôi sẽ xem xét…

loading...