loading...

Mang quan tài sản phụ diễu phố: Bệnh viện hỗ trợ 150 triệu đồng

Ngày 20/10, anh Nguyễn Văn Hòa (em ruột sản phụ Nguyễn Thị Xuân) cho biết, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa đã hỗ trợ gia đình 150 triệu đồng để mai táng, anh Hòa là người trực tiếp nhận số tiền này.

Anh Hòa cũng thông tin thêm, đây chỉ là tiền hỗ trợ mai táng, còn việc sản phụ tử vong, gia đình vẫn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc.

Mang quan tài sản phụ diễu phố: Bệnh viện hỗ trợ 150 triệu đồng dieu 2

Gia đình nhà sản phụ đã chở quan tài của nạn nhân diễu qua các con phố

Trước đó ngày 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973, trú tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), được người nhà đưa nhập viện Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa.

Khi vào nhập viện, các y, bác sỹ tại đây chuẩn đoán thai nhi khỏe mạnh, sức khỏe của sản phụ bình thường.

Vào khoảng 3h sáng 18/10, sản phụ Xuân chuyển dạ đau đơn nên các bác sĩ đã cho lên bàn chờ sinh. Tuy nhiên đến gần 6h ngày 18/10, sản phụ Xuân cùng thai nhi đã tử vong.

Người nhà nạn nhân cho biết, sản phụ Xuân có biểu hiện đau đớn, người nhà đã nhiều lần xin bác sĩ cho mổ, nhưng vẫn không được mổ.

Bức xúc trước cái chết của chị Xuân, người nhà đã kéo đến bao vây bệnh viện, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của sản phụ.

Hơn 1 ngày sau khi sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, người thân mới chịu đưa thi hài người phụ nữ cùng đứa trẻ xấu số về quê an táng.

Tuy nhiên khi chở thi thể nạn nhân từ bệnh viện về, phía gia đình bệnh nhân đã gây áp lực với tài xế, yêu cầu chở quan tài diễu qua các con phố ở thị trấn Vạn Hà, và dừng lại ở nhà riêng của bác sĩ Lê Văn Định ( Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa).

Tại đây, người thân đã liên tục đánh trống, rải vàng mã, thả vòng hoa đồng thời la ó phản ứng dữ dội, dùng gạch đá đập phá nhiều đồ đạc nhà bác sỹ Định.

Hàng trăm công an, lực lượng an ninh của huyện Thiệu Hóa được huy động để đến giữ trật tự cũng như thuyết phục người nhà, người dân đưa thi hài chị Xuân về.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, nguyên nhân bước đầu dẫn đến sản phụ tử vong là do thuyên tắc mạch ối.

loading...