loading...

Kết luận vụ CSGT Thanh Hóa bắn cán bộ huyện bị thương

Vào lúc 16h30 ngày 16/7/2013 khi đang điều khiển giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn- Trần Phú, Đại úy Trần Ngọc Hoàng phát hiện hai người đàn ông điều khiển xe máy BKS 33L3- 2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, nên đã dùng xe máy đuổi theo.

Thấy hai người tham gia giao thông này gồm Lê Văn Ngọc (SN 1977, cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương) và Tô Thế Kỷ (SN 1970, ngụ xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) có những hành vi lạng lách, đánh võng, khiêu khích CSGT nên Đại úy Hoàng đã rút súng ra bắn khiến hai người bị thương.

Kết luận vụ CSGT Thanh Hóa bắn cán bộ huyện bị thương csgt ban nguoi 1

Hình ảnh cắt ra từ clip. Nguồn Youtube

Theo kết quả giám định thương tật ngày 14/8/2013 của cơ quan chứng năng đối với hai người vi phạm giao thông, thì anh Tô Văn Kỷ bị ảnh hưởng đến sức khỏe 4%; còn anh Lê Văn Ngọc bị ảnh hưởng đến sức khỏe 2%. Ngay sau khi sự việc xảy ra một ngày, nhân chứng có mặt tại hiện trường đã cung cấp đoạn video quay lại toàn bộ hình ảnh hai người vi phạm giao thông, có thái độ khiêu khích, khiến CSGT phải nổ súng.

Kết luận vụ CSGT Thanh Hóa bắn cán bộ huyện bị thương csgt ban nguoi 2

Lời khai của Ngọc và Kỷ ngược với Clip do người dân cung cấp (Ảnh Tiền Phong).

Sau một thời gian điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả xử lý vụ việc CSGT thành phố Thanh Hóa bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông như sau.

Đại úy Trần Ngọc Hoàng trong khi đang thi hành nhiệm vụ đã trực tiếp xâm hại sức khỏe của người khác. Vì vậy, theo Điều 7, Nghị định 73 của Chính phủ, đồng chí Hoàng bị xử lý hành chính, chuyển công tác khác. Đại úy Trần Ngọc Hoàng được điều chuyển công tác sang đội xử lý vi phạm giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa.

Với 2 người phạm giao thông là Tô Thế Kỷ và Lê Văn Ngọc, căn cứ Nghị định 34 của Chính phủ, bị xử lý vi phạm hành chính và thông báo vi phạm về cơ quan công tác.

loading...