loading...

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vụ đại gia đánh nhân viên sân golf Tam Đảo

Ông Nguyễn Đức Sơn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội chơi ở sân golf Tam Đảo, dùng gậy “putt” đánh vào đầu một nhân viên Caddie khiến anh này bị ngất xỉu, phải nhập viện. Vụ việc không tới mức xử lý hình sự nhưng được dư luận quan tâm đặc biệt.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn làm báo cáo giải trình vụ việc này trước 17h ngày 24/9 để có cơ sở xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vụ đại gia đánh nhân viên sân golf Tam Đảo vu hong khanh 5f04b
Ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội (Ảnh: Đoàn Loan)

Chiều tối 24/9, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Sơn cho biết, ông đã làm báo cáo giải trình gửi tới ông Vũ Hồng Khanh.

Xác nhận việc này, ông Nguyễn Thịnh Thành – Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội cho hay ông Sơn đã làm báo cáo gửi Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Hồng Khanh.

Ông Thành cho biết thêm: “Sau khi UBND TP nhận được báo cáo sẽ chuyển cho Sở Nội vụ xem xét và đề xuất phương hướng giải quyết, xử lý”.

“Quan điểm của UBND TP. Hà Nội trong vụ việc này là xử lý nghiêm, không bao che”, vị Chánh văn phòng này khẳng định.

Trong một diễn biến khác, tại buổi giao ban báo chí chiều 24/9 tại Thành uỷ Hà Nội, vụ việc này cũng thu hút sự chú ý của báo giới khi có khá nhiều câu hỏi được đặt ra cho vị đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội.

Ông Phan Đăng Long – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho hay, đã biết sự việc ông Nguyễn Đức Sơn dùng gậy đánh vào caddie và sau đó công an cũng vào cuộc làm việc.

Tôi biết Ban quản lý sân golf đã “truất quyền chơi golf “ trong thời hạn 1 năm đối với ông Sơn. Chính thức ngày hôm qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã có chỉ đạo ông Sơn làm báo cáo giải trìnhSau đó anh Sơn đã có sửa sai, thăm nom bồi dưỡng cho người bị đánh đồng thời  tỏ ra rất ân hận vì đã thiếu kiềm chế”, ông Long nói.

Khi được hỏi về việc dùng gậy đập vào đầu có cho là đùa hay không như lời ông Sơn nói, ông Long nói: “Đùa hay không đùa chỉ anh ta biết thôi”. Theo ông Long, tất nhiên, trong việc này, liên quan đến tư cách đảng viên thì TP. Hà Nội đang giao trách nhiệm kiểm điểm.

Theo Tri Thức Trẻ

loading...