loading...

Chị gái treo cổ tự vẫn đúng ngày cúng cơm em

Vụ án mạng xảy ra vào chiều ngày 18/8 vừa qua khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về cái chết bí ẩn của nạn nhân. (Hình minh họa)
Vụ án mạng xảy ra vào chiều ngày 18/8 vừa qua khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về cái chết bí ẩn của nạn nhân. (Hình minh họa)

“Trùng tang” xôn xao xóm chợ

Theo lời kể của các nhân chứng sống cạnh nhà nạn nhân, buổi chiều ngày 18/8 em trai út bà Nghiệp đến thăm chị gái như thường lệ. Tuy nhiên gọi cửa mãi vẫn không thấy trả lời. Cảm thấy bất an, người em trai chạy lên tìm tất cả các phòng nhưng đều không thấy chị gái đâu.

Linh tính có chuyện không hay, người nhà bà Nghiệp lên sân thượng tầng 3 thì tá hoả bởi cảnh tượng thật rùng rợn: Chủ nhà đã tắt thở trong tư thế treo cổ tự vẫn, cạnh bên là đoạn dây vải bị đứt. Người thân nạn nhân cho hay lúc được phát hiện đã chết, bà Nghiệp tím tái da thịt. Đặc biệt vùng da mặt tím đen do ứ máu, toàn thân lạnh cứng. Theo nhận định, nạn nhân có thể tử vong nhiều giờ trước đó.

Khá trùng hợp với nhận định trên, chị gái chủ nhà xấu số kể lại từ sáng ngày xảy ra án mạng không ai thấy bà Nghiệp ra ngoài như thói quen. Ai cũng nghĩ bà đi đâu đó có việc riêng. Mãi đến buổi chiều vẫn chưa thấy bà Nghiệp xuất hiện mọi người mới toả ra tìm kiếm và phát hiện sự việc đau lòng.

Được biết bà Nghiệp hiện đang sống cùng em gái và đứa cháu nuôi gọi bằng dì trong căn nhà khang trang 3 tầng ngay trung tâm chợ Hóc Môn: “Chúng tôi ra chợ hỏi nhưng không ai biết chị tôi đi đâu. Lúc bước lên sân thượng cửa sổ chốt trái, phá khoá bước ra thì mọi chuyện như thế đấy. Trước đó thằng em út đã lên gần tới tầng thượng nhưng lại quay xuống, đến lần thứ hai nó mới chột dạ sinh nghi ra sân thượng tìm kiếm”, bà Trương Thị Thu, chị gái bà Nghiệp kể.

Cũng theo lời chị gái nữ chủ nhà xấu số, trước đó mấy tháng mẹ mình vừa qua đời do bệnh tật. Chưa hết đau lòng, gia đình nhận thêm tin dữ người em gái bà Thu cũng tử vong nghi do căn bệnh ung thư xương.

Một số hàng xóm cho hay buổi sáng ngày phát hiện vụ án mạng họ nhìn thấy bà Nghiệp làm lễ cúng cơm ngày thứ 21 cho em gái mình. Tuy nhiên ít phút sau đó không ai thấy chủ nhà xuất hiện nữa. Cái chết của bà Nghiệp khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó không ai thấy phụ nữ này có biểu hiện nào khác lạ.

Chuyện bà Nghiệp rầu rĩ từ sau cái chết của mẹ và em ai ai cũng biết nhưng không bi đát đến nỗi cùng quẫn. Chị gái bà Nghiệp khẳng định vừa mới hôm trước người em gái còn sang nhà hàng xóm chuyện trò niềm nở.

Cái chết của bà chủ nhà tên Nghiệp mấy ngày qua là tâm điểm của dư luận địa phương. Đơn giản bởi chưa đầy một tháng gia đình phụ nữ xấu số đã có tới hai đám ma: “Lâu lắm ở đây mới xảy ra chuyện trùng tang ghê rợn như thế. Theo người xưa truyền lại, trùng tang báo hiệu cho những sự việc không may mắn sắp ập đến cho gia đình, xóm làng”, một cụ bà quan niệm.

Chết do bệnh lý hay quá đau buồn?

Theo kết luận ban đầu của cơ quan công an, bà Nghiệp chết do thắt cổ tự vẫn. Qua tìm hiểu được biết bà Nghiệp từng là chủ quầy hàng bán thịt ở chợ Hóc Môn. Từ sau cái chết của em gái, tiểu thương này nghỉ luôn việc buôn bán.

Ở khu chợ Hóc Môn, bà chủ hàng thịt Trương Thị Nghiệp được xếp vào hạng giàu có nhất nhì.

Về nhân thân, nạn nhân là con thứ 3 trong gia đình có đến 6 anh chị em. Người nhà  cho hay bà Nghiệp không chịu lập gia đình mà chấp nhận sống cảnh đơn thân để lo cho các em. Qua tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được biết gia đình bà Nghiệp có nhiều người mắc bệnh tâm thần. Một em gái bà đang điều trị tại trung tâm TP.HCM nhưng đã bỏ trốn, hiện chưa rõ tung tích.

Nhiều hàng xóm đặt nghi vấn liệu chăng nạn nhân chịu ảnh hưởng từ bệnh lý, lại bị sốc tình cảm nên hành động thiếu suy nghĩ dẫn đến án mạng thương tâm?

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

loading...