loading...

Vụ cả gia đình bị thiêu cháy : Người châm lửa đốt không phải là ông nội

Công an Thành phố Hải Phòng vừa có kết luận về vụ án nghiêm trọng cả gia đình 6 người bị thiêu cháy. Người đổ xăng châm lửa đốt chính là Trần Đình Điệp, con của ông bà Hậu và là cha của hai đứa trẻ trong vụ cháy.

Theo đó, tại công văn số 256/CAHP-PV11 của Công an Thành phố Hải Phòng,  cơ quan điều tra đã có kết quả điều tra ban đầu vụ cháy xảy ra hồi 20h30’ ngày 17/3/2013 tại nhà ông Trần Đình Hậu, sinh năm 1961 và bà Nguyễn Thị Lên, sinh năm 1963, ở thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
Theo đó: khoảng 20h ngày 17/3/2013, Trần Đình Điệp (tên gọi khác: Hiệp), sinh năm 1987, ở Xích Thổ, Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng chở vợ là chị Nguyễn Thị Luyến, sinh năm 1986 và hai con gái là Trần Như Ngọc, sinh năm 2007 và Trần Thu Huyền, sinh năm 2008 từ nhà bố mẹ vợ ở Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng về nhà bố mẹ đẻ (vợ chồng Điệp ở cùng với ông Hậu, bà Lên).

Người đổ xăng thiêu cả gia đình là cha của hai đứa trẻ 1

Khoảng 20h30’ cùng ngày trong khi Điệp đang nằm trên giường chơi với hai con trong phòng ngủ thì xảy ra mâu thuẫn cãi chửi nhau giữa ông Hậu, bố chồng Luyến và con dâu. Sau đó ông Hậu vào phòng đẩy chị Luyến ngã xuống giường, cả hai bóp cổ nhau.
Thấy vậy bà Lên và Điệp vào can ngăn nhưng 2 người vẫn tiếp tục giằng co. Điệp nói “Còn đánh nhau nữa thì tôi đốt đấy”.
Do bực tức bột phát và không lường trước được hậu quả nghiêm trọng xảy ra, Điệp đứng dậy lấy can xăng để cạnh bao thóc gần cửa và mở nắp can, vẩy xăng vào khu vực giường ngủ nơi 2 con cùng ông Hậu, bà Lên và chị Luyến đang ở đó rồi bật lửa châm vào thành giường làm cháy cả khu giường. Hậu quả làm ông Hậu, bà Lên, vợ chồng Điệp cùng 2 con bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đến ngày 19/3/2013 ông Hậu và cháu Huyền đã chết.
Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Công an huyện An Dương phối hợp với các phòng nghiệp vụ và chính quyền địa phương tập trung xác minh, điều tra làm rõ nội dung vụ việc, xử lý theo qui định của pháp luật, ổn định tình hình không để phát sinh phức tạp.
Chiều ngày 20/3/2013, cơ quan điều tra đã ra quyết định bắt giữ Trần Đình Điệp – người đã đổ xăng châm lửa đốt khiến cả nhà lâm vào thảm cảnh, trong đó, bố đẻ và con ruột của Hiệp đã chết vào ngày hôm trước, 19/3/2013.
Theo kenh14
loading...