loading...

Ông nội đổ xăng thiếu ống cả nhà : Bé gái 4 tuổi qua đời

Do bị bỏng 99%, không có khả năng cứu chữa nên gia đình đã xin được đưa cháu út về quê lúc 9h ngày 19/3.

Cháu Huyền (4 tuổi) trong vụ: “Ông nội đổ xăng thiêu sống cả gia đình” tại Hải Phòng đã qua đời sáng nay (19/3).

Trong đó, bà Nguyễn Thị Nên (51 tuổi, vợ ông Hậu) bị bỏng khoảng 30%, và anh Hiệp bị bỏng 13%. Hiện bà Nên đang nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Riêng 4 bệnh nhân là ông Trần Đình Hậu (53 tuổi), chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, con dâu ông Hậu), bé Trần Thị Ngọc (5 tuổi, con gái chị Luyến) và bé Trần Thị Huyền (4 tuổi, con gái chị Luyến) bị bỏng quá nặng nên phải chuyển từ Hải Phòng lên Khoa Hồi sức Cấp cứu của Viện bỏng Quốc Gia vào chiều tối ngày 18/3.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng, GS-TS Lê Năm – Giám đốc Viện bỏng Quốc gia cho biết, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang tiến triển vô cùng xấu.

Vào thời điểm bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân, cả bốn bệnh nhân cùng bị bỏng hô hấp. Trong đó, cháu Trần Thị Huyền bị ngừng tim, các bác sĩ tiến hành hô hấp làm tim đập lại, song do bị bỏng quá nặng (99%), không có khả năng cứu chữa nên gia đình đã xin được đưa cháu về quê lúc 9h ngày 19/3.

Theo thông tin từ người nhà cháu bé thì cháu Huyền đã qua đời không lâu sau đó.

Bé Ngọc được cấp cứu tại BV và phải thở bằng ô-xy. Ảnh: Phạm Duẩn (TPO).
Bé Ngọc được cấp cứu tại BV và phải thở bằng ô-xy. Ảnh: Phạm Duẩn (TPO).

Cháu Trần Thị Ngọc – chị gái của Huyền cũng bị bỏng tới 80%, bỏng đường hô hấp, đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa song theo dự đoán của bác sĩ rất khó qua khỏi. Hy vọng qua khỏi vô cùng mong manh. Thiếu tướng, GS-TS Lê Năm cho biết.

Ngoài ra, ông nội của các cháu là Trần Đình Hậu bị xơ gan cổ chướng do nghiện rượu nên bị cả suy thận, nay bị bỏng hô hấp trên 30%, hiện đang trong tình trạng vô niệu, phải thở máy suốt từ hôm qua tới nay, bệnh tình rất xấu.

Theo Giám đốc Viện bỏng Quốc gia, trong ba bệnh nhân còn lại ở bệnh viện, chỉ có chị Nguyễn Thị Luyến – mẹ của hai cháu bé là cơ hội cứu chữa cao hơn, có thể qua khỏi.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, hơn 20 giờ ngày 17/3, bà con hàng xóm cạnh nhà ông Hậu bỗng nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Hậu. Mọi người chạy đến thì thấy lửa bùng cháy dữ dội trong buồng ngủ của vợ chồng anh Hiệp. Chạy vào tới sân, là cảnh tượng thương tâm, hai cháu bé Ngọc và Huyền đang nằm lăn lóc bên bờ ao với vết bỏng cháy xém lột hết cả da đau đớn kêu gào…

Khi đó, anh Trần Đình Hiệp (27 tuổi, con trai ông Hậu) vừa bị bỏng vừa cố dỗ con “bố xin lỗi con, cho bố xin lỗi…”. Liền lúc đó, lao từ trong nhà ra như ngọn đuốc là ông Hậu, bà Nên và chị Luyến. Hậu quả, cả sáu người trong gia đình đều phải nhập viện cấp cứu.

Người nhà chị Luyến cho biết bực tức với việc chị Luyến không biết đẻ con trai để nối dõi, bố chồng chị là ông Hậu suốt ngày chửi mắng con dâu.

Tối 17/3, mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm và liền sau đó xảy ra vụ án thương tâm này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của dì ruột cháu bé là chị Nguyễn Thị Hồng (tổ 21, Kha Lâm 3, quận Kiến An, Hải Phòng), điện thoại: 0986228964.

Theo Soha

loading...