loading...

Nhận án chung thân, Dũng “ben” vẫy tay chào người thân

Ngày 7/10, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và bác kháng cáo của những bị cáo, người bị hại, tuyên y án Dương Hoàng Dũng (tự Dũng “ben”, 48 tuổi ở Hà Nội) tù chung thân, Đặng Việt Thịnh (30 tuổi ở Bình Định) 17 năm tù cùng về tội “giết người và hủy hoại tài sản”.

Nhận án chung thân, Dũng ben vẫy tay chào người thân 1381193326047
Dương Hoàng Dũng ( tự Dũng “ben” người mặc áo trắng, đưa tay trái cầm lên tay phải) và đồng bọn tại tòa

Các bị cáo Bùi Ngọc Khánh, Nguyễn Quốc Vũ, Phạm Văn Dùng, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Đăng Khoa bị phạt từ 12 đến 14 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Phạm Tuấn Thành được HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo, giảm từ 20 năm xuống 18 năm tù, bị cáo Đỗ Hữu Đức được giảm từ 7 năm xuống 6 năm tù cùng về tội “giết người”. Ngoài ra bị cáo Dương Quang Chiến được giảm từ 15 tháng xuống 9 tháng tù về tội “che giấu tội phạm”. Những bị cáo còn lại không làm đơn kháng cáo nên giữ nguyên án sơ thẩm.

Theo án sơ thẩm, xuất phát từ việc nợ tiền trong mua bán đất giữa Phạm Tuấn Thành với ông Phan Văn Lan (chủ doanh nghiệp Lan Thảo). Ngày 6/5/2011, Thành đến trụ sở công ty Lan Thảo ở TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đòi nợ thì hai bên xảy ra ẩu đả.

Thấy ông Lan không chịu trả nợ mà còn tìm cách gây sự hành hung nên Thành thuê Dương Hoàng Dũng (tự Dũng “ben” một tay giang hồ có tiếng từng là trinh sát hình sự Công an TP.HCM) đòi nợ giúp với giá 100 triệu đồng.

Dũng “ben” nhận lời và rủ thêm đàn em Thịnh, Vũ, Nhân, Dùng, Khánh và Khoa cùng đến doanh nghiệp Lan Thảo để đòi nợ. Tại đây, Dũng “ben” và Thịnh đã đập phá tài sản của doanh nghiệp này. Khoảng 18h cùng ngày, ông Lan quay về công ty thấy nhóm người đập phá đồ đạc nên to tiếng cãi vã, xô xát. Ông Lan chạy vào nhà lấy dao ra chém Dũng “ben” thì bị bắn thẳng vào ngực khiến gục xuống, tử vong tại chỗ.

Nhận án chung thân, Dũng ben vẫy tay chào người thân 1381193326051 112db
Nhận án chung thân, Dũng “ben” đưa tay lên chào người thân trước khi bị giải về trại tạm giam

Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn được Chiến cùng Nguyễn Thị Xuân Mai và Võ Thị Thúy Dung che giấu. Đến ngày 14/8/2012,Dũng “ben” bị bắt tại Hà Nội. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/6, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên.

Không đồng ý với phán quyết của tòa sơ thẩm nên sau đó các bị cáo và người bị hại đã làm đơn kháng cáo. Sau khi nhận án chung thân, Dũng “ben” đã giơ tay chào người thân trước khi bị đưa về trại tạm giam.

loading...