loading...

Nam sinh lớp 8 đâm chết người vì…giúp bạn đánh nhau

Ngày 2/5, tối phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án 8 năm tù giam đối với Lê Duy Tâm (SN 1997, học sinh lớp 8, ngụ tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, vào sáng 30/11/2012 bạn của Tâm là Lê Hoàng Tài (học sinh trường THCS Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến trường học và có sang lớp bên cạnh ngồi nói chuyện với 1 số học sinh khác. Lúc này, Nguyễn Đăng Hồ đi ngang chỗ Tài ngồi và có hành động đùa giỡn là đá chiếc dép của Tài văng ra xa. Tức giận với hành vi của Hồ, Tài liền xông tới đánh nhau với đối thủ, sau đó được bạn bè can ngăn nên Tài về lớp.

Giúp bạn đánh nhau, nam sinh lớp 8 đâm chết người
Nam sinh nhỏ thó trong ngày ra tòa

Tuy nhiên, vẫn còn ấm ức chuyện cũ nên Tài đem chuyện đánh nhau với Hồ kể cho Tâm nghe. Biết chuyện, Tâm đi vào lớp lấy con dao bỏ vào túi quần, rồi nói với Tài xuống sân trường gặp Hồ trước, rồi mình sẽ xuống sau.

Khi gặp Hồ, Tài hung hăng lao vào tát 1 cái vào mặt đối thủ. Hồ tức giận phản kháng lại, lúc này Tâm cũng vừa xuống tới. Thấy Hồ đánh trả lại Tài, Tâm liền rút dao thủ sẵn xông tới đâm đối thủ 1 nhát chí mạng. Hồ được bạn bè đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Sau khi gây án, Tâm đã đến cơ quan công an đầu thú.

loading...