loading...

Quả lê hình “em bé cát tường” trong Tây Du Kí


Mấy ngày gần đây cộng đồng cư dân mạng xôn xao với hình ảnh những cặp lê “em bé cát tường” được bán tại một số siêu thị lớn thành phố Bắc Kinh.

Những cặp lê “em bé cát tường” mới xuất hiện tại một số siêu thị lớn thủ đô Bắc Kinh vào ngày 11 tháng 3 vừa qua. Một hộp lê đựng hai quả có hình dạng em bé sơ sinh nhắm mắt, đầy đủ miệng, mũi, lông mày và đôi má phính, được bán với giá 20 nhân dân tệ (khoảng 66 nghìn đồng).
 
Trung Quốc: Sốt quả lê hình em bé như trong phim Tây Du Ký 1
Cặp lê "em bé cát tường" có hình dạng của em bé sơ sinh đang ngủ.

Nhìn những cặp lê “em bé cát tường” này khiến người ta liên tưởng ngay đến quả Nhân Sâm truyền kì trong phim truyện Tây Du Kí. Cặp lê kì lạ này nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Có rất nhiều người thấy rằng cặp lê “em bé cát tường” thật đáng yêu, “dễ thương không tưởng” nhưng không ít ý kiến cho rằng “trông nó y hệt trẻ sơ sinh còn trong bụng mẹ, thật khiến người ta giật mình!”.

Trung Quốc: Sốt quả lê hình em bé như trong phim Tây Du Ký 2
Quả lê em bé chắp tay khi còn ở trên cây.

Trung Quốc: Sốt quả lê hình em bé như trong phim Tây Du Ký 3
Cặp lê "em bé cát tường" và khuôn nhựa.

Được biết, quả lê với hình thù kì lạ này bắt đầu được trồng vào năm 2009 nhưng năm nay mới bắt đầu xuất hiện tại thị trường. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, những quả lê hình em bé sơ sinh không khác gì những quả lê bình thường chỉ là được ép vào khuôn nhựa khi chúng còn non, ở một giai đoạn nhất định.
 
Trung Quốc: Sốt quả lê hình em bé như trong phim Tây Du Ký 4
Ngoài ra còn có trái lê với hình thù phức tạp hơn.
Theo Kenh14

loading...