loading...

Những “dương vật” độc nhất hành tinh của động vật


Hàu có dương vật to gấp 40 lần cơ thể, mọt đậu sở hữu 'súng' nhọn, cứng, vùng kín thú lông nhím có tới 4 đầu…

Vịt hồ Argentina

 Chú vịt hồ Argentina có dương vật cực dài, tới 41 cm. Đây có thể là loài có “của quý” dài nhất trong số các loài động vật có xương sống. Dương vật của loài vật này có hình xoắn ốc, phù hợp với âm đạo xoắn ốc của con cái. Nó thực sự rất khác biệt bởi hầu hết các loài chim đực thường không có “của quý”, thay vào đó chúng chỉ giao phối bằng cách chạm vào lỗ sinh dục cái trong thời gian ngắn.

Giun dẹp

Thoạt trông có vẻ như là một dải lụa nhưng đó thực ra là 2 con giun dẹp đang trong trận chiến đọ “của quý”. Bởi chúng là loài lưỡng tính – có cả cơ quan sinh dục đực và cái. Chúng phải mất nhiều năng lượng để sản sinh trứng hơn là tinh trùng nên chúng muốn quan hệ với con khác để mang thai hơn là tự mình mang thai. Vì vậy, cuộc chiến đọ “của quý” là điều không thể tránh khỏi.

Hàu

 Hàu dành phần lớn thời gian gắn mình vào đá nên việc giao phối của nó khá khó khăn. Đây là lý do vì sao dương vật của nó gấp 40 lần so với cơ thể nó. Ngoài ra, “của quý” của loài này sẽ mọc lại sau mỗi năm ngay trước mùa giao phối ngắn ngủi của mình.

Mọt đậu

Loài này có một cách rất khác thường để đưa tinh trùng vào âm đạo con cái. Dương vật của nó có những gai nhọn, cứng nên mỗi lần "yêu", con đực thường làm con cái bị tổn thương. Đây được cho là cách con đực ngăn bạn tình "giao ban" lần 2 và buộc chúng dành thời gian để ấp trứng.

Trăn

Loài trăn có dương vật hình chữ Y và khi quan hệ, chúng chỉ dùng một bên nhánh cơ quan này. Nó sẽ thay đổi từ nửa này sang nửa khác khi quan hệ lần sau.

Thú lông nhím

 Thật đáng ngạc nhiên khi dương vật của thú lông nhím (một loại động vật có vú nhưng đẻ trứng) lại có tới 4 đầu. Khi quan hệ, 2 đầu của bộ phận sinh dục đóng lại, trong khi 2 đầu khác thả tinh dịch vào bộ phận sinh dục con cái. Lần quan hệ sau, chúng đổi đầu khác.

Bạch tuộc argonaut – một loại ốc anh vũ

 Đây là một trong những loài có dương vật thuộc dạng kỳ quái nhất. Khi bơi quanh để tìm thức ăn, dương vật của loài này tự tách ra và đi tìm bộ phận sinh dục của con cái. Các nhà khoa học khi gặp dương vật này lần đầu tiên còn cho rằng đó là một con sâu ký sinh và phải mất một năm sau mới xác nhận được đây thực sự là một quả bom tinh trùng có khả năng bơi lội.

Theo Soha

loading...