loading...

Nghệ An rước dâu bằng 12 xe công nông

Bố mẹ khuyên hai con nên thuê ôtô 4 chỗ làm xe hoa rước dâu nhưng cô dâu chú rể xin được sử dụng xe công nông để ngày lễ vu quy thêm ấn tượng.

Mấy ngày qua, người dân xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xôn xao về đám cưới với màn rước dâu độc đáo bằng 12 chiếc công nông. Chú rể Nguyễn Bá Trường (25 tuổi) và cô dâu Phan Thị Khoa (18 tuổi) yêu nhau gần 2 năm. Cả hai sống cùng làng, lớn lên từ thời chăn trâu, cắt cỏ nên rất hiểu nhau. Trong ngày cưới, cả hai đều muốn làm điều gì đó thật đặc biệt để mọi người nhớ lâu.

Đám rước dâu bằng 12 chiếc công nông của vợ chồng Trường – Khoa. Ảnh: Hải Nguyễn

Trường thấy Yên Thành là quê lúa, nhà nào trong làng cũng có xe công nông tự chế, đầu là máy cày, đuôi là thùng xe bò lốp cải tiến. Vì thế anh nghĩ sẽ tổ chức rước dâu bằng xe công nông. Trước đây, một đám cưới khác ở huyện Yên Thành cũng dùng xe công nông khiến ngày vu quy rất vui và ấn tượng.

Ý tưởng của chú rể được cô dâu nhiệt tình hưởng ứng và bàn với bố mẹ hai bên. Ban đầu, mọi người không đồng ý vì đây là ngày đại sự, gia đình không nghèo khó. Bố mẹ khuyên hai con nên thuê ôtô 4 chỗ làm xe hoa rước dâu như những đám cưới khác. Sau khi phân tích cho bố mẹ hiểu về sự độc đáo, ấn tượng của đám rước dâu bằng xe công nông, đôi bạn trẻ nhận được sự đồng ý.

Trường liền chạy quanh làng, mượn 12 chiếc công nông cải tiến về trang trí, chuẩn bị cho lễ rước. Xe hoa được trang trí đẹp mắt với bóng bay, kim tuyến, ruy băng và lá dừa kết hình trái tim. Còn đoàn xe phía sau được dán chữ hỷ và buộc những dải băng hồng.

Trưa 19/4, chú rể tập hợp đoàn xe công nông đến nhà gái. Sau thủ tục xin dâu, anh Trường dẫn vợ trèo lên chiếc công nông rồi diễu một vòng quanh làng, trong tiếng máy nổ, tiếng nhạc hòa lẫn tiếng cười nói vui vẻ. Dọc đường rước dâu, người dân đổ ra xem khiến vợ chồng Trường càng thêm hạnh phúc.

Gần một năm trước, đôi bạn trẻ Nguyễn Viết Văn – Nguyễn Thị Phượng (xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cũng từng gây rúng động với màn rước dâu bằng 7 chiếc xe công nông tự chế.

loading...