loading...

Cô gái kể chuyện bị phản bội sau 5 năm yêu nhau


Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn, fanpage Facebook “dậy sóng” câu chuyện của một chàng trai tung clip tra khảo việc bạn gái phản bội mình. Clip đã gây nên những tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng. Gần đây tiếp tục có một bạn nữ tâm sự trên diễn đàn bị bạn trai phản bội sau 5 năm yêu đương

Rất nhiều ý kiến chê trách cô gái nhưng cũng có không ít người lên án hành động của chàng trai.Khi câu chuyện về đôi trẻ nêu trên còn chưa lắng xuống thì trên một diễn đàn nổi tiếng với lượng thành viên đông đảo, những câu chuyện tương tự tiếp tục được các thành viên chia sẻ.

Thành viên nữ có nickname Ami… thuật lại chuyện tình yêu 5 năm của mình và bị bạn trai “cắm sừng” ra sao. Cô gái bắt đầu dòng tâm sự: “Có lẽ chuyện của em chỉ là ruồi muỗi so với chuyện gấu các bác đã chia sẻ. Nhưng công bằng mà nói, các bác luôn tay cmt (comment –PV) các kiểu mất niềm tin vào con gái, đàn bà. Vậy chứ như em, thân con gái cũng từng rơi hoàn cảnh như các bác thì nó sẽ khủng khiếp như nào”.

Dân mạng lại xôn xao cô gái bị bạn trai yêu 5 năm phản bội

Những chia sẻ của cô gái trên diễn đàn

Yêu nhau từ hồi còn học lớp 9, sau bao nhiêu khó khăn hai người cũng đến được với nhau. Chàng trai lên Sài Gòn theo học trước, cô gái sau đó cũng đỗ ĐH để được gần người yêu. “Những ngày đại học túng thiếu, gom tiền nấu ăn chung, tiết kiệm từng đồng từng cắc. EX em vốn nhỏ người, thấp bé, hồi ấy có 39kg. Ăn rau mãi không được cũng cố có bữa thịt bữa rau cho EX đi tập tạ lên cân. EX em có tiền sử ham chơi nợ môn chồng chất, phải bảo lưu 1 năm, nên năm em lên đại học, EX em phải ráng cày trả môn, nên thời gian rảnh cũng không làm thêm được. Còn e xin làm ở tiệm CD gần trường, lương bèo 5k/h, ngày làm được có 4h tức là 20k, đi bộ gần cả cây số! Thêm được đồng nào nấu cơm, điện nước cũng mừng. Rồi kì hè em cũng làm ở 1 nhà hang, bưng bê, khui bia cho người ta, gặp đủ loại người! Hôm nào được khách bo cho vài chục là 2 đứa có bữa xịn “thịt luộc cuốn bánh tráng”. Hồi đó có con Wave Tàu, đầu đèn thì bể, bửng thì nát, đuôi đèn cũng rớt, dán băng keo chi chit, đến cái yên xe cũng đứt lìa khỏi cái khung, mỗi lần đổ xăng 1 đứa vịn 1 đứa nhấc lên. Khổ mà thương nhau lắm các bác ạ” – cô gái kể về những ngày khó khăn nhưng rất hạnh phúc của cả hai.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian khi đang yêu nhau, cô gái phát hiện người bạn trai hay liên lạc và có quan hệ tình cảm với một cô gái khác. Vì quá yêu, không muốn chia tay nên cô gái đã tha thứ nhưng chàng trai vẫn tìm mọi cách để liên lạc với cô gái kia. Trong thời gian bạn gái về quê nghỉ hè, chàng trai vẫn tiếp tục qua lại và đã “đi quá giới hạn” với người con gái ấy.

Nickname Ami… đau khổ kể lại: “Hôm sau hẹn EX ra nói chuyện, thật ra là chỉ muốn van xin EX đừng đối xử với em như vậy nữa! Thật sự em muốn bắt đầu lại từ đầu! Muốn mọi thứ trở về như ngày xưa! EX không đồng ý… Và sau đó em đã bỏ cuộc để lấy lại tương lai của mình, cho họ đến với nhau. Thôi không chán nản, tuyệt vọng và thôi không dây dưa với con người đó nữa”.

Thời gian sau, cô gái đã tìm được một người con trai yêu thương mình thật lòng, nhờ biết chăm chút bản thân nên cô gái xinh xắn hơn, học tốt, công việc làm thêm ổn đinh… còn chàng trai và cô gái kia đã chia tay vài tháng sau đó.

Dân mạng lại xôn xao cô gái bị bạn trai yêu 5 năm phản bội

Một chia sẻ khác về việc bị bạn gái phản bội

“Sau 1 lần đau, con người ta sẽ có thái độ đề phòng, nhưng nếu ai đó thật lòng, thì rồi mọi thứ cũng tan chảy. Thế nên các thím (từ dùng để chỉ các thành viên khác – PV) đừng mạnh tay gõ phím mất lòng tin này nọ nữa” – cô gái chia sẻ chân tình.

Những chia sẻ của cô gái được đã nhận được nhiều sự quan tâm của các thành viên khác, số trang bình luận đã lên tới con số 13 chỉ sau mấy tiếng đăng tải. Rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ quan điểm của mình, động viên an ủi “chủ thớt” (người lập ra chủ đề) đừng bận tâm đến chàng trai kia nữa.

Thành viên Unknown đồng cảm: “Mình cũng vừa phát hiện bị lừa dối cách đây vài giờ, người ta vẫn chưa biết mình đã biết chuyện, vẫn đang ngủ ngon, giờ cũng không biết mình đang có cảm giác gì trong lòng nữa…”.

Còn Nickname Messinguyen đưa ra lời khuyên: “Con người dù nam hay nữ thì cũng có người tốt người xấu, người này người kia. Mỗi người một tính, bản chất con người ai cũng tốt chẳng qua là cái dòng đời xô đẩy và không đủ bản lĩnh để cưỡng lại thôi. Đã yêu thì hãy biết tin tưởng nhau. Tin ở đây không phải là tin mù quáng tin 1 cách phi logic. Và hãy biết kiểm soát ở 1 mức nhất định (đừng quá đà mới yêu nhau thôi mà dù có cưới thì cũng vậy) khi có biểu hiện lạ hãy cố tìm hiểu đừng để mọi chuyện xảy ra rồi làm đau chính bản thân mình”.

Trước đó ít giờ, cũng trên diễn đàn này, nickname mr.hust… cũng đã kể lại câu chuyện của mình với tựa đề "Lại là 4 năm, vẫn là sắp cưới và đã mọc sừng". Câu chuyện có phần nào giống với trường hợp chàng trai tung clip tố bạn gái phản bội, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, cũng có không ít thành viên cho rằng, các sự việc tương tự nên được tạm dừng bởi dường như họ cảm thấy mệt mỏi với sê-ri gấu (người yêu – PV) phản bội đang mọc lên "như nấm sau mưa". Nickname Forget theme… giãi bày tâm sự: "Mấy cái đầu tiên em đọc còn thấy có chút cảm giác, cảm thông cho các chủ thớt. Nhưng nói thật, càng về sau em càng thấy gió máy, ngồi đọc mà lạnh hết cả người. Đã vậy một số thím còn quá đáng hơn, đi public hình ảnh này nọ rồi xúm nhau gạch đá những nhân vật trong các thớt đó".

Thành viên này cũng đặt ra câu hỏi: "Em hỏi các thím, các thím có phải bạn thân của những người này, có hiểu hết mọi chuyện từ đầu đến cuối, có bằng chứng gì mà khẳng định con người ta thế này thế kia, ngoại trừ những lời nói từ một phía của các chủ thớt? Làm vậy có phiến diện và bất công quá không?".

Thiết nghĩ, mỗi người đều có quyền chia sẻ tâm sự của mình nhưng việc chia sẻ nó ở mức độ nào cũng cần được xem lại. Đừng vì một phút nóng giận nhất thời mà ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của mình và người ấy sau này. Và với chúng ta, là người đứng ngoài cuộc nên chăng có cái nhìn công bằng hơn, đừng "tát nước theo mưa", hùa vào để phê phán, chỉ trích ai đó khi mình chưa biết rõ về họ và hiểu rõ sự việc từ nhiều chiều.
Theo Rolo

loading...