loading...

Bão mặt trời liệu có xảy ra?


Hôm qua (12/8), thông tin về một loạt sóng năng lượng mặt trời (hay còn gọi là “bão mặt trời”) sắp xuất hiện vào tháng 9/2013 có khả năng giết chết hàng triệu người trên Trái Đất được các báo đăng tải khiến dân mạng xôn xao.

 Nhiều người đang rất hoang mang về thông tin hàng triệu người sẽ bị mất mạng vào tháng 9 tới khi một cơn bão mặt trời quy mô lớn đổ bộ vào trái đất.
 Theo đó, thông tin này được cựu nhân viên tình báo Mỹ, Edward Snowden công bố. Báo chí cho biết theo những tài liệu mà Snowden có được, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã biết về mối đe dọa này từ 14 năm trước nhưng quyết định giữ bí mật để nghiên cứu về vấn đề này.

Cư dân mạng xôn xao trước tin về bão mặt trời

Rất nhiều bạn trẻ bị tác động trước thông tin về bão mặt trời

Sau khi tin tức về bão mặt trời với khả năng giết chết hàng triệu người được đăng tải, dân mạng đã tỏ ra khá hoang mang và lo sợ. Lượng người loan tin này ngày một nhiều, với các bình luận hàm chứa nội dung khác nhau. Khác với những tin tức về sự hủy diệt của Trái đất trước đây, lần này tin bão mặt trời đổ bộ nhận được sự tin tưởng nhiều hơn của dân mạng, nhiều người tỏ ra bị thuyết phục hoàn toàn.

Bạn gái với nick-name Hoàng Ly ca thán: “Ôi, mình vẫn chưa kịp có người yêu và vẫn còn yêu đời lắm. Không thể nào!”. Một cô gái khác thì viết status nặng nề hơn: “Còn một tháng nữa, một cái chết không hề tê tái”.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến tỏ ra hoài nghi về độ xác thực của thông tin này, bạn có tài khoản Lá Vàng đặt vấn đề: “Hết ngày tận thế năm ngoái, rồi bây giờ bày ra cái trò bão mặt trời. Toàn là thông tin hãng con vịt cồ. Bão mặt trời năm nào cũng có, thế mà có thấy ai chết đâu. Lên google search thấy tác hại đâu có to lớn như mấy người nói đâu”.

Cư dân mạng xôn xao trước tin về bão mặt trời

Tuy nhiên, tất cả chỉ là trò đùa của trang mạng Internet Chronicle – nơi chuyên cung cấp tin tức hài hước

Khi dân mạng đang bàn tán xôn xao và khá rôm rả về “bão mặt trời” thì bất ngờ trong tối qua, một số báo điện tử đã cho đăng tải bài viết “phủ định” khả năng xảy ra cơn bão điện từ giết chết hàng triệu người này. Bài báo khẳng định, thông tin này do Internet Chronicle – trang mạng không đáng tin cậy. Trang web này tự mô tả "mình không thuộc về trái đất này" và các biên tập viên của trang web là những người ngoài hành tinh lao xuống từ một thiên thạch.

Như vậy, thông tin về bão mặt trời chỉ là… tưởng tượng ra. Một lần nữa, dân mạng lại bị hù dọa với kiểu tin tức chưa được kiểm chứng.

Theo Baohay

loading...