loading...

2 mẹ con đeo khăn tang chụp ảnh tự sướng gây bức xúc cộng đồng mạng


 Ngày hôm qua, bức ảnh "Đeo khăn tang chụp ảnh tự sướng" đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía cộng đồng mạng, dấy lên nhiều ý kiến trái chiều đa số là bức xúc vì thái dộ của hai nhân vật trong ảnh.

Đặc biệt, dưới bức ảnh này, một bình luận nhận được sự chú ý đặc biệt hơn cả là của bạn có nickname Robo… Bạn cho rằng không nên chỉ nhìn vào bức ảnh mà đã vội phán xét tính chất sự việc. Bạn viết "Các tình yêu bình tĩnh đi và đừng vội phán xét. Hồi ông tớ mất nhà tớ vui hơn cả vậy cơ. Buổi tối, cả nhà xếp ghế ở rạp kể chuyện vui vẻ, cười đùa. Thật ra, ông tớ theo đạo Phật và trong 49 ngày đầu tiên nếu muốn người chết siêu sinh qua thế giới cực lạc, người thân phải ít khóc lóc đau buồn và làm lễ lạc quá linh đình, vì khi vậy người chết sẽ khó được siêu thoát – lưu luyến trần gian. Ông tớ cũng đã đại thọ, được các vị cao tăng đến niệm kinh, bất cứ ai đến khóc trước mộ ông đều nhanh chóng được dỗ nín và đưa ra ngoài để linh hồn ông không phải vương vấn trần gian. Ta có thương yêu ông hay không trong tim ta biết rõ chứ không phải thể hiện nó bằng nước mắt, đau buồn thì mới chứng tỏ được tình yêu của gia đình. Hãy kìm nén lại vì những chuyện lớn lao hơn."

Chính dòng chia sẻ cũng như nhận xét của bạn Robo… đã nhận được sự chú ý rất lớn từ phía cư dân mạng, dấy lên sự tranh cãi giữa những người dùng mạng.

Nhiều người đồng tình cho rằng lời nhận xét của bạn Robo… là đúng đắn và không nên chỉ vì một bức ảnh mà phán xét, chỉ trích những nhân vật trong tấm ảnh kia. Một bạn lên tiếng "Đúng mà, sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên ai cũng trải qua 1 lần. Khóc lóc trong đám tang chỉ làm cho người mất thêm lưu luyến trần gian. Nhất là trong đám tang không nên sát sinh làm thịt động vật như vậy sẽ không thêm tội cho người mất…"

Thậm chí, một bạn có nickname Jong… còn cho biết bạn là họ hàng của 2 nhân vật chính trong bức ảnh. Bạn giải thích "Đây là anh họ mình. Không ai biết chuyện thì cứ ném đá hội đồng… Chỉ là người nhà anh ấy đau ốm lâu nay rồi, thấy bác ấy cứ quằn quại chống chọi với cơn đau mãi như thế, biết là cái chết sẽ đến nên khi bác ấy được siêu thoát, anh ấy cũng thấy tâm mình thoải mái, anh ấy chỉ cười để chúc bác đi bình an thôi mà… Như bạn trên kia nói thôi, đâu phải đau thương là để lộ ra bên ngoài. Khóc lóc vật vã người thân yêu của mình cũng đâu sống lại đâu, chi bằng mỉm cười để họ ra đi thật thanh thản và bình yên. Một nụ cười nhẹ nhàng thôi mà."

Bức ảnh "Đeo khăn tang chụp ảnh tự sướng" dấy lên nhiều tranh cãi 1

Tuy nhiên, đối lập với những lời bình luận bênh vực và đồng tình với hành động của 2 người trong tấm ảnh tự sướng, nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi bức xúc trước hành động "tự sướng" của 2 người được cho là mẹ con này. Đặc biệt, nhiều người cho biết chỉ đồng tình với 1/2 ý kiến mà bạn Robo… đưa ra. Đó là, quả thực chúng ta không cần quá đau khổ, khóc lóc, than vãn, thế nhưng không vì thế mà có thể nhoẻn cười rồi chụp hình vui vẻ và đăng lên Facebook như thế.

Một cư dân mạng lên tiếng "Đám tang mỗi vùng miền tập tục khác nhau, không nhất thiết phải khóc lóc rầu rĩ, nhưng cũng đừng nên tỏ ra hớn hở như vậy. Cứ cho là quan niệm gia đình vui vẻ thì người quá cố mới được ra đi thanh thản thì cũng là chuyện trong nhà với nhau, tự dưng còn làm dáng chụp hình, cho dù chưa chắc họ đã tự post lên mạng nhưng riêng việc tươi cười trước ống kính đã cực kỳ phản cảm rồi."

Hay một bạn khác cũng cho hay "Khóc lóc có thể không cần, ca hát cũng chả sao, đấy là phong tục của từng nơi nhưng với tư cách là 1 người thân khi tưởng niệm người thân của mình đã ra đi mãi mãi thì thái độ nghiêm túc là quan trọng. Ừ thì không cần khóc lóc, có thể ca hát nhưng mà khi người thân ra đi có thể có khuôn mặt hớn hở được sao? Như người nước ngoài khi làm tang lễ dù là thân hay không, người ta cũng luôn có thái độ nghiêm túc, đấy không phải là phong tục hay quan niệm gì, đấy là phép lịch sự tối thiểu của 1 con người."
Theo Kenh14

loading...