loading...

“Với đàn ông, gái là gái, vợ là vợ”

Trước hết, vợ chồng chỉ hạnh phúc khi hai mảnh được hòa hợp vẹn tròn. Nếu một mảnh có lỡ méo mó, vặn vẹo đôi chút thì mảnh kia cũng nên lấp đầy. Như vậy, vợ chồng mới khỏa lấp được những khuyết điểm của nhau được.Thứ hai, chính người vợ cũng tự nhận thấy bản thân “già”, “xui”. Vậy người chồng phải làm bỏ vợ để kiếm gái “trẻ”, “hên” à? Anh chồng đâu làm vậy. Về nghĩa vụ với gia đình, anh ấy còn quá tử tế.

Thế còn gánh nặng sự nghiệp và sức ép tài chính đổ lên đầu người chồng trong gia đình thì sao? Đàn ông phải vươn vai thế này chức nọ cho bằng bạn bằng bè. Về nhà lại phải chi đủ hầu bao cho cái túi không đáy của vợ.

“Với đàn ông, gái là gái, vợ là vợ” | đàn ông,nghĩa vụ đàn ông trong gia đình,nghĩa vụ người chồng,làm đàn ông
Làm vợ đại gia thì nên chín nhún mười nhường vì sự nghiệp của chồng và kinh tế của gia đình.
Như thế, mọi mặt trong gia đình mới đạt tới mức hoàn hảo được (Ảnh minh họa)

Phụ nữ cứ chỉ biết chê này trách nọ. Xin lỗi các chị em! Các chị em hãy thử đặt địa vị một ngày khoác danh phận thằng đàn ông chúng tôi đi. Chị em mới hiểu được nỗi bức bí trăm đường của cánh mày râu.

Chỉ cần tìm ra cơ hội và vận may, đàn ông sẵn sàng tiến tới nắm lấy để công việc của mình được phất lên như diều gặp gió. Thế nên chuyện dùng gái trinh để tạo khí hưởng may mắn cho dịp đầu năm và mỗi dịp ký hợp đồng với đối tác quan trọng chỉ là một phần của công việc thôi.

So với sự liều mình của đàn ông ở thương trường, rượu nã vào cơ thể hàng lít mỗi ngày và đối mặt với biết bao nguy hiểm để luồn lách kiếm tiền thì chuyện tìm gái trinh lấy may cũng chỉ nhỏ thôi.

Với cả, gái trẻ, gái trinh, gái hên cũng chỉ là gái thôi. Tiền trao cháo múc, hết hiệp là bái biệt mãi mãi. Chẳng cần lo níu kéo trách nhiệm hay lủng lẳng tình cảm chi cho mệt cả. Vừa được vui chút đỉnh, vừa gây niềm hưng phấn cho năm mới.

Nói về các quý phu nhân. Các chị em đã được cậy bóng lớn là đại gia thì cũng phải âm thầm chịu đựng những mặt chưa được đẹp lắm của các anh chứ.

Hàng ngày các chị được cung phụng đầy đủ về vật chất. Hàng hiệu, hàng sang đắp đầy người. Xe ô tô đổi theo sở thích. Vậy các chị còn muốn gì hơn?

Vậy thì các chị chỉ còn cách nhỏ thôi là toàn tâm toàn lực phục vụ chồng, ca ngợi chồng hết mực với những người xung quanh, làm hậu phương vững chắc cho công việc và cuộc sống của chồng thôi. Mỗi việc nhỏ đó, chả lẽ chị em cũng không làm được ư?

Làm vợ đại gia thì nên chín nhún mười nhường vì sự nghiệp của chồng và kinh tế của gia đình. Như thế, mọi mặt trong gia đình mới đạt tới mức hoàn hảo được.

Tôi tuy chưa lên chức đại gia, song lại làm trợ lý của phó tổng giám đốc một công ty ngành xây dựng. Vì thế, tôi rất hiểu nỗi khổ của các sếp lớn. Thỉnh thoảng, tôi cũng được “hưởng sái” từ lộc của sếp.

Nói thật, qua mỗi lần như vậy, sếp và tôi thân thiết và đồng lòng với nhau hơn. Công việc cũng thuận buồm mát mái. Làm đàn ông, chỉ cần làm đủ trách nhiệm với vợ con là đủ. Còn nhân cách, được đánh giá từ nhiều khía cạnh lắm. Tôi không dám và cũng không đủ tư cách để bình xét nó.

“Với đàn ông, gái là gái, vợ là vợ” | đàn ông,nghĩa vụ đàn ông trong gia đình,nghĩa vụ người chồng,làm đàn ông
Với cả, gái trẻ, gái trinh, gái hên cũng chỉ là gái thôi. Tiền trao cháo múc, hết hiệp là bái biệt mãi mãi.
Chẳng cần lo níu kéo trách nhiệm hay lủng lẳng tình cảm chi cho mệt cả (Ảnh minh họa)

Vợ tôi là người phụ nữ thông minh. Nói thật, tôi luôn cưng chiều vợ hết mình. Bởi cô ấy là người có mối quan hệ xã hội rộng rãi, dễ gây thiện cảm với người đối diện. Công việc làm trợ lý của tôi có được ngày hôm nay cũng do mối chống lưng của vợ đem lại.

Mỗi buổi đi làm về, cô ấy thường hỏi qua tình hình công việc của chồng. Nhưng không bao giờ hỏi vặn nếu chồng không muốn trả lời sâu hơn. Cô ấy bảo: “Em tin chồng như chồng đã tin em”.

Còn mấy chuyện bóng thanh bóng gió ở ngoài của vợ tôi, chỉ là do đồng nghiệp ghen ăn tức ở nói lại. Chứ vợ tôi, tôi biết, toàn tâm chỉ lo cho cái gia đình này. Tôi biết ơn vợ lắm lắm!

Tôi viết những dòng tâm sự này chỉ muốn chuyển lời tới các chị em: Xin hãy thông cảm cho sự vất vả, liều lĩnh, bươn chải để dành được thắng lợi trong sự nghiệp của đàn ông chúng tôi. Với đàn ông, gái là gái, vợ là vợ. Các chị em mãi là bến bờ bình yên cho chúng tôi dựa về.

loading...
test3271