loading...

6 mẹo hẹn hò tìm người trong mộng

Lứa tuổi đôi mươi là giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhất là trong tình yêu, độ tuổi này đã có sự nhận thức rõ ràng về tình cảm và bắt đầu có kế hoạch hành động cho tương lai. Vì thế, việc hẹn hò với những chàng trai, cô gái ở độ tuổi này càng cần phải chú ý nhiều hơn. Mọi chuyện sẽ suôn sẻ hay để lại “điểm đen” cho tình sử của mỗi người hay không là phụ thuộc vào các kỹ năng mà người đó sở hữu. Dưới đây là 6 lời khuyên mà theo các chuyên gia tâm lý, những người ở lứa tuổi 20 cần quan tâm.

1. Nơi chạm mặt “người trong mộng”

Nếu là người còn độc thân và muốn tìm kiếm “nửa còn lại”, điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới là nơi bạn cần đến. Ngày nay, có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn như quán bar, các câu lạc bộ, nơi làm thêm, phòng tập thể thao… Nhưng tính cách cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nơi mà người ta thường hay lui tới. Vì vậy, hãy nghĩ xem bạn muốn một người thế nào thì bạn sẽ biết mình cần tìm ở đâu.

2. Nghĩ về tương lai

Có thể bạn sẽ cho rằng mới 20 tuổi thì còn khá trẻ để nghĩ quá nhiều về việc trọng đại. Nhưng ở các nước phương Tây, khi các chàng trai, cô gái bước sang tuổi 20, họ bắt đầu có quan điểm riêng về việc có lập gia đình không, sống ở đâu và nghề nghiệp mong muốn là gì? Họ luôn chuẩn bị tinh thần cho những quyết định quan trọng (kể cả việc kiếm người yêu), vì thế, họ cũng chủ động hơn. Nên chăng bạn cũng cần học tập điều này?

3. Biết chắc chắn mình đang tìm kiếm điều gì?

Bạn muốn một người yêu ngọt ngào lãng mạn? Bạn muốn người yêu phải lớn tuổi hơn mình?… Đó là những câu hỏi cơ bản bạn cần đặt ra để lựa chọn người phù hợp.

4. Đừng “xác định” với một ai đó

Nói như thế không có nghĩa là khuyến khích bạn yêu “yêu chơi bời”, “yêu để đấy”. Nhưng bạn biết đấy, cuộc sống không thể nói trước được điều gì. Bởi vậy cho nên nếu yêu với tinh thần “xác định” khi còn quá trẻ sẽ dễ dàng khiến bạn “vượt quá giới hạn” và sau này phải hối hận.

5. Chân thành luôn là nguyên tắc cần thiết

Bạn có thể gặp gỡ với nhiều người để chọn người phù hợp nhất với mình nhưng cần phải biết điểm dừng, đừng quá tham lam. Bởi “bắt cá hai tay” sẽ chẳng đem lại kết quả có hậu trong tình yêu. Nếu đã thực sự rung cảm với một người nào đó, hãy dành thời gian cho con tim và lý trí thẩm định.

6. Bạn vẫn còn trẻ

Hãy nhớ kỹ điều này bởi bây giờ, xu hướng “yêu vội, cưới gấp” đang ngày càng phổ biến và dẫn đến hệ quả là các mối tình không hạnh phúc. Khi bạn biết rằng mình còn trẻ và còn nhiều việc phải làm, bạn sẽ biết “sống chậm” để hành động tốt cho mình, cho mọi người xung quanh.

loading...
test3271