loading...

Thoái vốn khỏi một loạt các công ty công nghệ của Mekong Capital


Cuối tháng 10 này, hai quỹ đầu tư thuộc Mekong Capital là Mekong Enterprise Fund I (MEF I) Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã thực hiện thoái toàn bộ 29,7% cổ phần tại công ty sản xuất dây điện từ Ngô Han.

Giá trị thu về đạt 101,2 tỉ đồng (4,58 triệu USD). Bên mua là bà Ngô Thị Thông, chủ tịch của Ngô Han. Quỹ MEF I đầu tư vào Ngô Han từ năm 2004 còn MEF đầu tư từ năm 2007.

Thoái vốn khỏi một loạt các công ty công nghệ của Mekong Capital

Vào tháng 9 năm nay, các quỹ của Mekong Capital cũng thoái vốn tại một loạt công ty khác trong lĩnh vực công nghệ.

Trong tháng 9 năm nay, các quỹ thuộc Mekong Capital đã bán ra khoản đầu tư tại 2 công ty công nghệ là CTCP Thông minh MK (MK Smart), công ty duy nhất sản xuất các sản phẩm thẻ ngân hàng, thẻ SIM điện thoại tại Việt Nam và CTCP Thế giới số (Digiworld), một công ty lớn trong lĩnh vực phân phối thiết bị tin học.

Quỹ MEF II cũng bán bớt 6,6% cổ phần tại CTCP Đầu tư Thế giới Di động, công ty mẹ của chuỗi cửa hàng Thegioididong.com và Dienmay.com với mức lãi gấp 11 lần giá trị đầu tư ban đầu.

Hiện MEF II vẫn còn nắm giữ 25,84% cổ phần và là cổ đông lớn nhất Đầu tư Thế giới Di động. Đây có thể coi là một trong những khoản đầu tư thành công nhất của Mekong Capital.

Thoái vốn khỏi một loạt các công ty công nghệ của Mekong Capital 2

 

Các công ty Mekong Capital mới thực hiện thoái vốn Mekong Capital được thành lập từ năm 2001, hiện đang quản lí các quỹ MEF I, MEF II và Vietnam Azalea Fund.

Các khoản đầu tư tiêu biểu của MEF I và MEF II hiện có Đầu tư Thế giới Di động, Golden Gate Group, Hóa chất Á châu… Hai quỹ này đã thoái vốn khỏi nhiều khoản đầu tư.

Vietnam Azalea Fund hiện nắm giữ xấp xỉ 25% cổ phần của Traphaco, lượng cổ phiếu này hiện có trị giá 470 tỉ đồng. Các khoản đầu tư lớn khác có PNJ, Nam Long Group, Intresco, Bảo vệ Thực vật An Giang…

Theo Trí Thức Trẻ

comments

Powered by Facebook

loading...