loading...

Có nên mua Samsung Galaxy S3 thời điểm này hay chờ Galaxy S4?

Galaxy S4 là mẫu điện thoại đáng để chờ đợi, song nếu vẫn muốn mua Galaxy S3, hãy chờ tới ngày S4 ra mắt để mua được “món hời”.

Đã 9 tháng kể từ ngày Samsung giới thiệu Galaxy S3 với cả thế giới. Đây là một trong những mẫu smartphone Android “hot” nhất của Samsung, thậm chí còn đánh bật iPhone để trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 3/2012.

Tuy nhiên, nếu muốn mua Galaxy S3, bạn không nên mua ngay mà nên chờ tới sau ngày 14/3. Samsung đã gửi đi thư mời dự sự kiện tại New York vào ngày 14/3 để công bố Galaxy S4. Mẫu điện thoại có thể lên kệ vào tháng 4 và thời gian chờ đợi tới ngày đó không quá dài.

Khó để dự đoán S4 có vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm hay không, song các tin đồn gần đây cho thấy S4 sẽ có thêm nhiều điều mới mẻ. Ví dụ, S4 được cho là sẽ dùng chip Exynos 8 nhân, màn hình SuperAMOLED 4.99 inch, RAM 2GB, máy ảnh sau 13 “chấm” quay phim 1080p HD, máy ảnh trước 2MP và dùng nền tảng Android mới nhất 4.2.2 Jelly Bean. Ngoài ra, tại MWC 2013, một lãnh đạo Samsung cho biết S4 có khả năng sử dụng phần mềm bảo mật mới của hãng có tên Knox.

Các thông số kể trên đều vượt trội so với S3 trên giấy tờ. Galaxy S3 tảng bị màn hình 4.8 inch, chip lõi tứ 1.4GHz, RAM 2GB và máy ảnh 8MP. Dù vậy, điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua S3. Thực tế, S3 là một smartphone khá tuyệt vời và đây là món hàng khá “hời” nếu bạn “chịu khó” chờ tới khi Galaxy S4 được công bố.

Chắc chắn, giá Galaxy S3 sẽ giảm mạnh ngay sau khi Galaxy S4 xuất hiện. Các nhà mạng, hãng phân phối và cửa hàng sẽ tìm cách “vét kho” Galaxy S3 để nhập về Galaxy S4. Với một số nhà mạng nước ngoài, có thể họ còn tặng không Galaxy S3 cho khách hàng mới.

Như vậy, nếu không chắc muốn mua Galaxy S4 hay Galaxy S3, bạn vẫn nên chờ đợi. Bạn có thể mua được “siêu phẩm” mới nhất từ Samsung hoặc có cơ hội sở hữu Galaxy S3 với giá hợp lí hơn nhiều.

 

loading...
test3271