loading...

17 lý do tại sao nên mua galaxy S3

Galaxy S3 sau rất nhiều những lời đồn đoán, những thông tin không chính thức từ những tạp chí công nghệ, nhưng ngay khi vừa ra mắt, Siêu phẩm này có những tính năng rất tuyệt mặc dù không phải ai cũng đòi hỏi, những tính năng ấy có thể nói không có trên bất kì một chiếc điện thoại nào. Về khoản tiện ích thông mình, không một chiếc điện thoại từ vô số các thương hiệu khác có thể làm được việc nhấc máy khi bạn đưa máy lên gần tai hay giữ tay trên màn hình rồi xoay máy sang chiều ngang kích hoạt Camera. Tất cả những điều trên chỉ hội tụ ở trong chiếc Galaxy S3 của Samsung!

Hãy cùng xem những thứ gì khiến cho cả thế giới bị khuấy động vì Galaxy S3. Dưới đây là vài điểm mà chúng ta cần lưu ý, những lí do có thể đưa S3 xếp trên những chiếc điện thoại khác

Lí do thứ 1: Màn hình lớn, cạnh vát rất mỏng

Chiều dài 5.4 inch có thể làm một số người cảm thấy chiếc điện thoại này sẽ không thể nằm gọn trong lòng bàn tay họ, thế nhưng với cạnh vát mỏng, Samsung vẫn giữ được độ thoải mái khi cầm thiết bị này lên đến tối đa. Galaxy S3 chỉ dày 8.6mm, và cuối cùng, chúng ta sẽ không còn thấy “cái bướu ở cuối máy” (Vì kiểu thiết kế các máy cao cấp của Samsung từ đời Galaxy S là có mẩu mẩu nhô nhô ra ở phần cuối mặt sau máy, nên dân công nghệ thường gọi đấy là cái bướu). Mặc dù có rất nhiều những lời phàn nàn rằng thiết kế chỉ thay đổi một chút so với những phiên bản trước của dòng máy Galaxy, nhưng chúng ta có thể nhận thấy thiết kế của máy cũng có rất nhiều khác biệt và cảm hứng từ thiên nhiên (như những gì Samsung nói) khá sinh động, với hai màu khác nhau “Xanh Thạch Anh” và “Trắng Cẩm Thạch”.

Lí do thứ 2: Tiện ích Smart Stay với khả năng nhận diện đôi mắt

Màn hình sẽ bật khi bạn nhìn vào thông qua khả năng nhận diện của camera đằng trước. Sự phản hồi của điện thoại sẽ phù hợp với những hành động của bạn. Đây là một sự thử nghiệm hoàn toàn mới của Samsung Và chắc chắn người dùng đã được họ thông báo, bởi công nghệ nhận diện đôi mắt đã được trình làng ở buổi ra mắt S3, hoạt động thực sự tốt và trơn tru.

Lí do thứ 3: S Voice

Đây là một hệ thống nhận biết giọng nói, nghe lệnh của bạn. S Voice không hiệu quả như Siri của iPhone 4s, nhưng người sử dụng lười biếng có thể tận dụng lợi thế của nó và thực hiện cuộc gọi, thiết lập báo thức, lướt web, kiểm tra thời tiết, tất cả các lệnh bằng giọng nói thay vì dùng tay chạm. Một vài tính năng và chức năng khác của S Voice là điều chỉnh âm lượng, mở các ứng dụng máy ảnh và thậm chí sử dụng máy ảnh. Khi chuông báo thức reo vào buổi sáng, bạn chỉ cần nói “báo lại” (snooze) thì máy sẽ thôi reo chuông và báo lại trong một vài phút sau đó.

Lí do thứ 4: S Beam

Các tập tin hay dữ liệu nhỏ có thể được chia sẻ lập tức giữa hai thiết bị giống nhau chỉ thông qua việc tiếp xúc giữa hai thiết bị ấy, Các dữ liệu nặng tầm 10 đến 15 mb sẽ được chia sẻ trong chốc lát. Đây là phiên bản sửa đổi của ICS hiện tại dựa trên dịch vụ NFC, nhưng chúng không đủ may mắn để có tiện ích này, trừ khi cả hai người dùng cố gắng chia sẻ các tập tin là chủ sở hữu của Galaxy S3

Lí do thứ 5: Tiện ích AllShare

Đã qua rồi thời điểm mà bạn muốn kết nối chiếc điện thoại của mình vào màn hình lớn hơn bằng cổng HDMI. Tiện ích Allshare kết nối trực tuyến với màn hình kích thước lớn như TV, không cần dây và thông qua mạng Wi-Fi.

Lí do thứ 6: Ảnh đẹp hơn khi chụp liên tiếp

Lấy cảm hứng từ HTC One X (hoặc là đã có trong kế hoạch của họ nhưng One X lại ra mắt sớm hơn), máy ảnh 8 Megapixel của Samsung Galaxy S III chụp lên đến 8 bức ảnh mỗi giây và một lần chụp liên tiếp có thể lấy được lên đến 20 cảnh cùng một lúc và máy sẽ liệt kê tất cả những bức mà bạn cho là đẹp nhất, còn những bức khác sẽ bị xoá ngay lập tức. Chế độ này hoạt động hiệu quả nhất khi đối tượng đang chuyển động và bạn không thể chỉ dựa vào một lần chụp duy nhất. Chúng ta có thể chọn tấm này hay tấm kia, hoặc tự điện thoại sẽ tự chọn tấm đẹp nhất, nhưng nếu để điện thoại tự chọn thì thường kết quả sẽ là… một bức ảnh không đẹp cho lắm.

Lí do thứ 7: Vi xử lí Exynos 1.4Ghz, khả năng làm hai việc cùng một lúc

Độ khủng của bộ vi xử lí Exynos 1.4Ghz được thể hiện qua khả năng làm hai việc cùng một lúc (Pop Up Play). Galaxy S III có thể bật video ở trên hoặc ở phía trước của ứng dụng bất kỳ trong khi bạn đang sử dụng ứng dụng nhắn tin hoặc bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào, video sẽ chạy dọc theo và bạn có thể đặt nó ở đâu và muốn kích cỡ ra sao tuỳ bạn. Bạn chỉ có thể xem các video được lưu trữ trong điện thoại, nhưng điều này sẽ không làm bạn thất vọng, bởi bạn có khá nhiều bộ nhớ trong máy. Một điều nữa được đánh giá cao đó là có một tuỳ chọn cho phép khi không vào Mail hay nhắn tin, bạn có thể cũng xem được video cùng với tuỳ chọn đó.

Lí do thứ 8: Gọi điện trực tiếp

Bạn đang nhắn tin cho một người nào đó hoặc trả lời tin nhắn văn bản của họ và cảm thấy rằng tốt hơn là gọi cho họ chứ không cần phải đánh văn bản, bạn sẽ không cần phải đi đến các ứng dụng điện thoại để gọi, vì lựa chọn cuộc gọi trực tiếp sẽ bắt đầu cuộc gọi ngay sau khi bạn nhấc điện thoại ở phía trước của khuôn mặt hoặc gần tai. Bạn hoàn toàn không cần phải chạm vào màn hình, chỉ cần cầm máy lên và áp vào tai là điện thoại của bạn sẽ làm việc.

Lí do thứ 9: Chia sẻ với bạn bè

Chúng tôi không yêu cầu bạn hoàn toàn tin tưởng tính năng này, nhưng nói về chức năng của tính năng này, Chia sẻ bạn bè sẽ tự động nhận diện bạn bè của bạn trong các bức ảnh mà bạn đã chụp bằng máy ảnh của Galaxy S III và sau đó sẽ chia sẻ những bức ảnh với những người bạn được gắn thẻ và nhận diện.

Lí do thứ 10: Sử dụng nhanh máy ảnh – Không cần nút

Rất đơn giản, chạm vào màn hình và giữ, và xoay điện thoại sang ngang và máy sẽ kích hoạt ứng dụng máy ảnh. Cách này tốt hơn so với ứng dụng máy ảnh trên màn hình chủ, hoặc mở danh sách ứng dụng để bắt đầu chụp ảnh.

Lí do thứ 11: Cảnh báo thông minh bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc

HTC đã có tiện ích này, nhưng Samsung lại phát triển nó đi kèm với những tính năng khác đi kèm. Cảnh báo thông minh sử dụng cảm biến gia tốc được trang bị trong điện thoại và nếu bạn nhận được bất kỳ tin nhắn văn bản hay bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào, ngay sau khi bạn cầm máy, cảm biến gia tốc phát hiện được bạn, máy sẽ rung để thông báo cho bạn biết.

Lí do thứ 12: Hỗ trợ mạng 4G LTE

Samsung Galaxy S III đi kèm với kết nối LTE 4G và lợi thế này sẽ được hoàn toàn thực hiện ở Mỹ và Vương quốc Anh nơi mà các mạng 4G thực tế với các kết nối không dây tốc độ cao có sẵn.

Lí do thứ 13: Ứng dụng Flipboard

Chỉ dành cho người sử dụng Galaxy S III – Ứng dụng nổi tiếng với các thiết bị iOS, Flipboard, là một công cụ xã hội tích hợp bây giờ đã có trên Android, với những người đang có kế hoạch để có Galaxy S III, thì đây là một lí do đáng để mua máy. Ứng dụng này chắc chắn sẽ có một vài điện thoại được lựa chọn sau này, nhưng lợi thế sớm chỉ dành cho người dùng S III.

Lí do thứ 14: Màn hình Super AMOLED rực rỡ không thể ngờ

Chất lượng đồ họa và hiển thị trên màn hình của Galaxy S III cho thấy rằng màn hình Super AMOLED HD với độ phân giải 1280 × 720 pixel là đủ tiêu chuẩn, và với những ai không thích màn hình Super AMOLED hay Retina thì họ nên nghĩ lại. Độ phân giải phù hợp cho màn hình 4,8 inch, và nếu Samsung cố gắng để đưa ra màn hình Full HD ở trong kích thước của màn hình này thì cũng không thực sự cần thiết lắm.

Lí do thứ 15: Dung lượng cao – Mở rộng đến 64Gb

Samsung Galaxy S III sẽ có 16 GB và 32 GB dung lượng lưu trữ tùy chọn, và Samsung tiết lộ rằng bản có bộ nhớ trong 64 GB sẽ được bán trong thời gian gần. Điện thoại hỗ trợ gắn thẻ nhớ microSD. Bên cạnh đó, Samsung đã phối hợp với Dropbox cung cấp thêm một kho lưu trữ trực tuyến với dung lượng 50GB.

Lí do 16: Pin rời, dung lượng tốt

Pin S3 có dung lượng 2100mAh cao hơn S2 với 1650mAh. Pin có thể được gỡ bỏ, không giống như các thiết bị cao cấp mới nhất như Xperia Sony S, HTC X, Nokia Lumia 800, HTC One V. Đó là một lợi thế lớn, đặc biệt khi bạn đang đi du lịch và có pin thay thế.

Lí do 17: Phụ kiện thông minh

Samsung không bao giờ đưa ra bất kỳ phụ kiện đặc biệt, bao gồm sạc pin không dây, Pebble S là sân chơi âm nhạc độc quyền cho Galaxy S III. Sạc không dây là sản phẩm mà các công ty bên thứ 3 đã mang lại, và có rất ít các điện thoại tương thích với chiếc sạc này, nhưng người sử dụng Galaxy S III đã có một trong những lý do để tự hào về máy. Các phụ kiện khác bao gồm flip cover, tương tự như cho Galaxy Note, cổng HDMI cho những người không sử dụng Allshare.

Chúng ta đã bị sốc trước các tính năng và thông số kỹ thuật không tưởng của Galaxy S3, nhưng chúng ta không thể nói rằng S3 sẽ là điện thoại thông minh tốt nhất hiện tại, bởi có một số điểm chiếc điện thoại của Samsung cần lưu ý, dẫu sao điểm tốt vẫn nhiều hơn điểm không tốt ở thiết bị này.

loading...