loading...

IOS 7 sẽ có giao diện người dùng mới

Có vẻ như bản cập nhât iOS 7 sắp tới đang chậm hơn so với tiến độ, theo DaringFireball.net. Nguồn tin cho biết, các kĩ sư đang lấy từ bản cập nhật OS X 10.9 sang bổ sung cho  hệ điều hành di động của Apple.

Với lý do kể trên, iOS 7 có thể sẽ có một thay đổi lớn trong thiết kế giao diện người dùng so với các phiên bản trước đây với các yếu tố mang nặng phong cách thiết kế Skeuomorphic (tạm hiểu là có đối tượng mới phát sinh nhưng vẫn giữ những đặc điểm thiết kế cho tới cấu trúc cần thiết của bản gốc, ngay cả đối với những chức năng không cần thiết) như leather trim, linen backgrounds và torn paper edges sẽ bị loại bỏ, hy vọng sẽ gây được thiện cảm của người dùng với giao diện đơn giản hơn. Các kĩ sư trong qua trình thử nghiệm cũng phải mang một thiết bị đặc biệt với máy lọc phân cực trên màn hình để giới hạn hiển thị, tránh rò rỉ hình ảnh giao diện người dùng mới ra bên ngoài.

Kể từ khi Scott Forstall rời Apple và bàn giao quyền điều hành iOS cho Sir Jonathan Ive, phương hướng phát triển trong tương lại của iOS đã được dự đoán là sẽ thay đổi dưới sự chỉ huy của người mới. Trong khi Forstall rõ ràng ủng hộ cách thiết kế theo khuynh hướng hoa mỹ thì Ive lại đi theo phong cách đơn giản, có thể thấy điều đó từ phần cứng của Apple.

Như vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi iOS đi theo con đường  Ive đã vạch sẵn. Ngoài việc loại bỏ những yếu tố cầu kì chỉ với số ít người yêu thích, bản cập nhật cũng sẽ cung cấp cho iOS một giao diện người dùng mới, tinh tế hơn trong từng chi tiết.

loading...