loading...

Có phải Apple đang che giấu iOS7 gặp lỗi Wi-Fi


Apple đang bị người dùng iDevice nghi ngờ cố tình che giấu đi lỗi Wi-Fi còn tồn tại trên iOS 7.

Người dùng iDevice chắc hẳn đều ít nhiều biết đến việc Apple có xây dựng một diễn đàn cộng đồng hỗ trợ nơi người dùng có thể thảo luận các vấn đề liên quan đến kĩ thuật và chia sẻ cách giải quyết. Gần đây, không ít thành viên đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 7, nhiều thiết bị iPhone đã gặp phải vấn đề như tính năng Wi-Fi bỗng nhiên ngừng hoạt động hay thậm chí là biến mất hoàn toàn. Theo trang thông tin ZDNet, đứng trước nguồn tin bất lợi này, Apple đang tiến hành xóa đi nhiều bình luận của người dùng đăng tải lên trang hỗ trợ cộng đồng có nội dung khuyên mọi người nên trả lại máy nếu còn bảo hành khi gặp phải các vấn đề tương tự.

Apple đang che giấu iOS7 gặp lỗi Wi-Fi? 1

 

Được biết, động thái này của Apple được phát hiện đầu tiên bởi thành viên Lessig, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận đề cao tính mở trong các tác phẩm sáng tạo mang tên Creative Commons. Sau khi đọc các chia sẻ về vấn đề Wi-Fi trong iOS 7, Lessig đã tiến hành đăng tải trực tiếp ý kiến của mình lên diễn đàn và bản thân bài đăng của ông cũng hoàn toàn biến mất sau đó. Lessig cho hay, sau khi xóa bài đăng, Apple có gửi một tin nhắn cho ông với nội dung: “Chúng tôi hiểu mong muốn được chia sẻ trải nghiệm của bạn cho mọi người tuy nhiên bởi bài đăng đó không được phép xuất hiện trên diễn đàn của chúng tôi, chúng tôi đã gỡ nó.”

Apple đang che giấu iOS7 gặp lỗi Wi-Fi? 2Lessig chia sẻ ban đầu ông tỏ ra khá hoài nghi về những gì người dùng viết về việc đổi trả iPhone sau khi gặp sự cố tuy nhiên sau khi bị chính Apple xóa bài đăng ông bắt đầu tin điều này là có thật.

Vấn đề Apple gặp phải bắt đầu từ việc một người dùng Anh Quốc có sử dụng iPhone 4S phiên bản 16GB và sau khi nâng cấp lên iOS 7 tính năng Wi-Fi hoàn toàn không hoạt động sau rất nhiều nỗ lực sửa chữa. Khách hàng này sau đó đã khiếu nại và được đổi mới lấy một chiếc iPhone 5 và anh khuyên những người gặp phải tình huống tương tự nên thực hiện quyền bảo hành để được đổi trả thỏa đáng.

Tại thời điểm bài viết, chủ đề liên quan đến vấn đề Wi-Fi trong iOS 7 đang có 5.676 lượt xem và 28 bình luận, tuy nhiên, sau khi theo dõi sát sao chủ đề này, Lessig khẳng định con số bình luận chắc chắn phải cao hơn rất nhiều nhưng Apple đã tích cực xóa chúng.

Apple đang che giấu iOS7 gặp lỗi Wi-Fi? 2

Hiện nay, nhiều trang thông tin công nghệ nổi tiếng đã tiến hành liên lạc với Apple để làm rõ vấn đề thế nhưng "táo cắn dở" vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Theo Kenh14

comments

Powered by Facebook

loading...