loading...

Hướng dẫn cách tạo avatar hình vuông

Nếu dùng nguyên một tấm hình để làm avatar thì khuôn mặt sẽ nhỏ xíu, không thấy rỏ “mắt phượng, mày ngài”. Do đó, nhiều lần bạn bè đã nhờ tôi xén ảnh để làm avatar do các bạn không biết dùng chương trình xử lý ảnh, nên không cài chương trình. Hôm nay tôi cố tìm cho bằng được một chương trình xử lý ảnh online dễ dùng để giúp các bạn làm việc đó mà không phải cài đặt.

          Thử nghiệm ba bốn chương trình, tôi gặp vài chương trình này là ưng ý, vì trực quan, dễ làm. Các bạn hãy vào đây:

http://www.picnik.com/

Click “Bắt đầu ngay bây giờ”

Hồi hộp chờ web load lên trang mới vô cùng hấp dẫn, trẻ em dưới 18 cứ xem thoãi mái!

Ái chài! Ngừ chẹp xứt hiện hứa hẹn những pha cụp lạc, gay cấn. Click vào “Tải lên ảnh chụp”

Pha gay cấn đã xứt hiện! Click vào “Xén”

Nó sẽ xuất hiện một khung xén mắc định sáng rỏ, phần loại bỏ bên ngoài tối mờ.

Nắm vào 1 trong 4 góc kéo vào cho vừa vặn và dùng mouse rê khung xén cho cân đối với chổ cần xén. Nhìn “kích thước thực” trên đầu trang, nếu 2 con số sai lệch nhau thì gỏ lại 1 trong 2 số cho 2 số bằng nhau. Trong hình này, kích thước xén của tôi là 240×240 pixels. Bấm OK miễn phí. He he!

Nó sẽ chuyễn qua trang mới. Kết quả làm được thế này.

Nếu nó khoảng 1900×1900 pixels và nhỏ hơn 4MB trở xuống thì được, còn nếu quá lớn thì nên đổi kích thước nó nhỏ xuống mới vừa khổ avatar, tốt nhất là đổi xuống 190×190 pixels, vì kích thước bề ngang hiển thị của Avatar trên blog chỉ có 190 pixels. Hình có to bao nhiêu, nó cũng thu nhỏ lại, mất công upload chờ lâu lắc!

Nếu muốn đổi kích thước thì click vào “Đổi kích thước”, gỏ kích thước mới 190, con số còn lại nó sẽ tự đỗi theo thành 190×190 pixels. Bấm OK miễn phí luôn!

Click vào “Lưu ảnh chụp” xem như xong đời Cô Lựu!

 

* * *

* * *

          Nhưng dùng chương trình online nhiều khi do mạng, nó hay “ba sồn, ba sựt” lắm! Nên ta phải dùng thêm một chương trình nữa phòng hờ, để lỡ cái này không vào được thì dùng cái khác, hong thui chờ nóng ruột mà lăn đùng ra bất tỉnh thì khốn! Và chương trình dưới đây cũng dễ nuốt!

http://pixenate.com/

Click vào số 1:  -> Browse -> Chỉ vào hình trong máy tính -> Upload this image

Chờ cho trang web tải hình lên, nếu hình lớn quá, tràn ra khỏi màn hình thì bấm cái kiếng lúp có dấu trừ để thu nhỏ lại.

Click vào icon có hình cái kéo nằm thứ ba ở hàng thứ 2 -> Aspec ratio: Square.

Click vào cái nốt “sừng cồ” màu trắng ở góc, kéo nó nhỏ lại tương đối vừa với chổ cần xén và dùng mouse rê khung xén cho cân đối với chổ cần xén.

 

          Trở lại bảng công cụ phía trái màn hình và click apply, chờ tí xíu, nó sẽ xén xong như thế này.

Các bạn xem size của hình (Hàng chữ mờ mờ sát trên đầu bức ảnh), nếu nó khoảng 1900×1900 pixels và nhỏ hơn 4MB trở xuống thì được, còn nếu quá lớn thì nên resize nó nhỏ xuống mới vừa khổ avatar, tốt nhất là resize xuống 190×190 pixels.

Muốn resize thì click vào Icon Resize.

Gỏ kích thước mới 190, con số còn lại nó sẽ tự đỗi theo thành 190×190 pixels.

Click phải “Save picture as” là xong đời Cô Lựu! Hè hè!

Lưu ý! Các bạn không nên làm avatar chữ nhật, nếu làm avatar chữ nhật nằm ngang thì lên hình avatar nó sẽ bị co nhỏ chiều đứng làm hình bị nhỏ lại, còn làm avatar chữ nhật chiều đứng thì Icon comment nho nhỏ trên wall sẽ bị mất đầu, mất đuôi, chỉ còn khúc giữa, vì Icon trên wall là hình vuông, nên nó tự động xén phần trên và phần dưới! Có một người bạn tôi làm cái avatar cô gái mặc áo dài ngồi, hình chữ nhật theo chiều đứng, lên wall nó chỉ còn thấy cái bụng! Đầu cổ, chân cẳng chẳng thấy đâu cả! Mặc dù Avatar lớn trên blog thì thấy đủ!

Chúc các bạn làm ngon lành mà không phải hỏi tui câu nào, làm tui bực bội!

loading...