loading...

Leader nhóm phượt có nữ sinh tử nạn lên tiếng

Ngày 6/12 vừa qua, cộng đồng mạng xót thương trước sự việc một nữ sinh tử nạn trên đường phượt cung Hà Nội – Mộc Châu. Ngày hôm nay, leader của nhóm phượt đã lên tiếng về nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này.

Tai nạn xảy ra tại Lương Sơn, Hòa Bình. Nữ sinh bị nạn là Đặng Thị Thu Hiền, (1992), đang học Đại học Khoa học Tự nhiên. Bạn nam là Đỗ Tiến Hải (1995) quê Nam Định hiện đang điều trị tại Bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch.

Anh Trịnh Cao Khải – leader của nhóm, người trực tiếp tham gia chuyến Phượt cho biết : Nguyên nhân xảy ra tai nạn do một người dân đi xe máy cùng chiều bất ngờ rẽ vào ngõ với tốc độ cao, ngõ dốc, khiến cho xe bị đâm do mất lái. Khác với thông tin một số báo đưa ban đầu, anh Khải đính chính thời gian xảy ra tai nạn vào khoảng 8h tối, hiện trường nơi xảy ra tai nạn là đoạn đường bằng chứ không phải dốc đèo, cách trung tâm huyện Lương Sơn 7km. Xe của nạn nhân đi giữa đoàn, khi các xe khác tới sự việc đã xảy ra.

 

Leader nhóm phượt có nữ sinh tử nạn lên tiếng 1
Địa điểm nơi xảy ra vụ tai nạn.

Một thành viên có mặt trực tiếp lúc đó cho biết: “Sự việc này thực sự là một tai nạn giao thông. Toàn thân em ấy xương vỡ nát, 6 cái xương sườn gãy vụn đâm thẳng vào tim phổi. Quần áo, mũ bảo hiểm hầu như không vỡ, không rách”. Trưa ngày 8/12, gia đình nạn nhân đã đến nơi xảy ra sự việc. Tình hình sức khỏe bạn nam đã ổn, không phải bị chấn thương sọ não như thông tin ban đầu mà bị gãy 2 đốt ngón tay, chệch xương bả vai, và ảnh hưởng vùng mắt, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Gia Lâm.

Các admin của Group GĐP cho biết, lí do Facebook của nhóm chuyển sang chế độ đóng do Ban quản trị nhóm còn phải giải quyết các sự việc liên quan, đi lại giữa hai gia đình, bệnh viện và cơ quan chức năng. Ngoài ra do nhiều người vào comment vô ý thức, không hiểu rõ sự việc, thậm chí có những lời phỉ báng, do đó admin nhóm đã quyết định chuyển sang chế độ đóng để nhóm họp bàn giải quyết vấn đề. Anh Khải cho biết: “Các thành viên của GĐP đều rất sốc trước sự việc trên nhưng mọi người rất đoàn kết, chung sức giải quyết sự việc”.

Leader nhóm phượt có nữ sinh tử nạn lên tiếng 2
Leader Trịnh Cao Khải của nhóm GĐP.

Câu chuyện đau lòng khiến cộng đồng phượt không khỏi hoang mang, đau buồn trước sự việc đáng tiếc. Nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự thương tiếc với nạn nhân và chia buồn cùng gia đình. Thiết nghĩ nên nhìn nhận sự việc một cách khách quan, đa chiều, tránh cái nhìn phiến diện, đổ lỗi trách nhiệm khiến hoang mang dư luận và thêm đau xót cho gia đình!

loading...