loading...

Khoa học đã chứng minh : Đàn ông tăng cân khi có con

Một nghiên cứu gần đây xác nhận là đàn ông sau khi làm bố thì sẽ tăng cân, chỉ số BMI cũng tăng lên theo. Sau khi đo đạc và theo dõi cân nặng, chiều cao, lượng mỡ tích tụ trong cơ thể của hơn 10,000 đàn ông trong suốt 20 năm, nghiên cứu này cũng cho thấy là nếu bạn không làm bố, bạn sẽ giảm cân dần trong thời gian tương đương.

IMG_3529 2 .

Nghiên cứu được thực hiện bởi Northwestern University’s Feinberg School of Medicine (Trường Y Dược Feinberg thuộc Đại học Northwestern) và đăng ở tạp chí American Journal of Men’s Health, kết luận là: Làm cha có ảnh hưởng đến cân nặng và sức khỏe của đàn ông, đồng thời chỉ ra rằng tỉ lệ tăng cân càng cao thì nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch, ung thư hoặc tiểu đường ngày càng cao.

Theo nghiên cứu, các ông bố ở với con hoặc không ở với con có tỉ lệ tăng cân khác nhau, ví dụ, trung bình, một ông bố ở với con đầu lòng sẽ tăng 2.6% chỉ số BMI, ông bố không ở với con thì tăng 2% BMI, nói tiếng Việt cho dễ hiểu, nghĩa là, nếu bạn cao 1,8 mét và ở với con, bạn sẽ lên 2Kg, nếu không ở với con thì sẽ lên 1,5 Kg, cùng thời gian trên, nếu bạn độc thân, bạn sẽ giảm được 0,7Kg.

Việc cơ thể béo lên bị cho là do thay đổi thói quen ăn uống và nếp sống, việc bận rộn với con cái sẽ lấy mất thời gian chăm sóc bản thân của đàn ông, nói cách khác, gia đình trở nên quan trọng hơn là các sở thích cá nhân (ý kiến riêng, vậy là em tăng cân là em có trách nhiệm với gia đình nhe mấy anh)

Nghiên cứu này bắt đầu từ năm 1994, chỉ số của 10,253 người đàn ông được thu thập vào 4 giai đoạn: từ thời thanh niên đến thời mới qua ngưỡng 30 tuổi.

Tuy việc thay đổi chỉ số BMI chỉ nhỏ, ở mức dưới 3%, nhưng các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo là việc này là có cơ sở, và đàn ông nên chú ý hơn đến sức khỏe bản thân, vì sức khỏe và cân nặng của bố cũng ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe của con

loading...