loading...

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa!

Tết đang đến rất gần. Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết làm gì trong những ngày Tết, hãy tham khảo ngay những gợi ý từ Cẩm nang Tết Nestlé để Tết thật ý nghĩa và còn có thể vui hơn nữa.

01663 191 000 – 01657 099 757
45.000Đ/1 CHAI 500ML

Ngày Tết, bạn không nên quá bận rộn với sắm sửa, quà cáp, nấu nướng, mà hãy để những ngày Tết cổ truyền là những khoảnh khắc tràn ngập sự ấm áp tình cảm gia đình. Có những hoạt động tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng đã bị lãng quên cũng được ghi lại trong cẩm nang Tết Nestle.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 1.

Hái lộc ngày xuân

Tết đến, điều thú vị nhất là được nhận phong bao lì xì đỏ chói và những lời chúc đầu năm mới đầy ý nghĩa từ người thân. Thay vì phong tục lì xì như thông thường, năm nay, bạn có thể trồng cây lộc trong nhà từ trước Tết. Sau bữa ăn sáng đầu xuân, gia đình quây quần, thong dong hàn huyên, ăn miếng bánh, uống trà, cà phê và cùng nhau hái lộc là những phong bao lì xì đỏ thắm cùng những lời chúc yêu thương được chuẩn bị từ trước.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 2.

Gia đình nắm tay dạo chợ Tết

Nếu muốn cảm nhận nhận rõ nhất không khí Tết, hãy cùng những người thân yêu của mình dạo chợ xuân! Còn gì hạnh phúc bằng khi gia đình nắm tay nhau dạo chợ Tết, sắm những cành cúc, cành đào, lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm trong thời khắc thiêng liêng. Đây cũng là dịp cha mẹ giảng giải cho con những tập quán, ý nghĩa của các món bánh mứt, trà, cà phê… trong dịp Tết.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 3.

Thong dong ở lễ hội đường sách

Tết cũng là dịp bạn nên sống chậm lại một chút để cảm nhận hết không khí của ngày lễ hội. Ngoài các hoạt động truyền thống, tham gia lễ hội đường sách cũng là gợi ý thú vị giúp bạn có dịp dạo chơi, hít thở không khí trong lành và tạo thói quen tốt trong ngày đầu năm.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 4.

Tết là cơ hội bày tỏ lòng “Tôn sư trọng đạo”

Trong dân gian có câu “mùng Một Tết Cha, mùng Hai Tết Mẹ, mùng Ba Tết Thầy” để nói nên lòng hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt. Sau hai ngày cùng gia đình đón không khí Tết, mùng Ba, bạn hãy rủ bạn bè, gia đình đi chúc Tết thầy cô, bày tỏ lòng biết ơn với người đã dạy dỗ bạn. Tết sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu bạn bày tỏ tình cảm với những người thân yêu, người thầy cô đáng kính.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 5.

Ghi lại nhật ký Tết của gia đình

Những khoảnh khắc thiêng liêng sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu bạn cùng gia đình ghi chép lại những hoạt động, những câu chuyện vui, những hình ảnh đáng nhớ… trong cuốn nhật ký nhỏ. Ngoài ra, Tết cũng là dịp bạn điểm lại những thành công, những điều còn chưa thực hiện được trong năm trước và kế hoạch phấn đấu cho năm sau. Đây là lúc bạn lắng lại lòng để suy nghĩ, cảm nhận và trải nghiệm để trưởng thành hơn mỗi ngày. Hãy giữ quyển nhật kí này thật kĩ, để năm sau khi nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đã trưởng thành hơn như thế nào.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 6.

Yêu thương cho đi là yêu thương lại về

Khi dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể lựa những món đồ cũ, gói ghém thành những món quà Tết ý nghĩa hoặc trích từ ngân sách của gia đình để mua các món quà thích hợp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể rủ thêm những gia đình khác hoặc nhóm bạn lên kế hoạch tổ chức chuyến từ thiện để tặng quà Tết cho người nghèo. Tết còn có thể vui hơn nữa khi sự hạnh phúc, ấm no không chỉ đến với bản thân và gia đình mình mà còn được chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh hơn.

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 7.

Bổ dung dinh dưỡng cho con

Trong ngày Tết, gia đình sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, thăm thú có thể ảnh hướng tới bữa ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của các con. Do đó, khi đi chơi Tết, gia đình nhớ trang bị sẵn các sản phẩm dinh dưỡng và giàu năng lượng như sô-cô-la Kitkat, nước uống lúa mạch Milo, ngũ cốc ăn sáng Koko Krunch… để cho bé nạp lại năng lượng và có lại tinh thần sảng khoái cho những hoạt trong ngày Tết. Dù vui chơi, bố mẹ cũng phải lưu ý đến sức khỏe và dinh dưỡng của con mình.

Ngày Tết là… để bên nhau

Hãy làm ngay 8 điều sau để Tết còn có thể vui hơn nữa! - Ảnh 8.

Trong những ngày Tết, lịch sinh hoạt của cả gia đình dễ bị đảo lộn. Mỗi thành viên sẽ bận rộn với những kế hoạch của riêng mình mà quên đi những bữa ăn cùng gia đình. Nhưng bạn nên nhớ, bạn đã có cả năm “ăn cơm hàng cháo chợ”, và chỉ có những ngày Tết mới được thực sự quây quần, sum vầy bên gia đình. Vậy nên, dù có đi chơi hay ăn ở ngoài, các thành viên cũng cần tham gia bữa cơm gia đình. Không có gì ý nghĩa hơn trong không khí thiêng liêng ngày Tết, gia đình đoàn viên, sum họp bên mâm cơm nóng hổi, cùng nhau chia sẻ những chuyện vui, rộn rã tiếng cười.

loading...