loading...

Đại gia mang ‘núi’ tiền lẻ gửi ngân hàng

Một ngân hàng Trung Quốc mất tới 3 ngày mới kiểm đếm được một phần nhỏ trong tổng số 162.000 nhân dân tệ vị khách mang tới gửi tiết kiệm.

Số tiền gửi của khách tương đương 543 triệu đồng Việt Nam, được chủ nhân chất thành từng bao mang đến nhà băng, chủ yếu là các tờ tiền mệnh giá nhỏ. Sau ba ngày, 3 nhân viên ngân hàng được huy động nhưng mới kiểm được 11.500 tệ (tương đương 38 triệu đồng). Hiện chưa rõ số tiền 148.500 nhân dân tệ còn lại đã được kiểm đếm xong chưa.

“Số tiền này không phải đến từ phi vụ làm ăn bất chính nào đó”, theo DailyMail.

Khách hàng này là ông Cui. Ông cho biết toàn bộ số tiền này là tiền tiết kiệm hơn 6 tháng của ông.

Các nhân viên ngân hàng đang ngồi phân loại số tiền lẻ được chất đống do một khách hàng mang đến để gửi tiết kiệm. Ảnh:China Foto Press

Mọi người cho rằng ông đang làm ở một xưởng sản xuất. Đây có thể là số tiền ông thu được từ khách hàng. Tuy nhiên, vẫn không ai rõ tại sao ông lại tích trữ nhiều tiền lẻ quá lâu nhu thế rồi mới đem gửi ngân hàng.

Ông Cui đã đến một số ngân hàng để nộp “núi tiền lẻ” này, nhưng đều bị từ chối. Chỉ duy có ngân hàng Trịnh Châu, tỉnh Hồ Nam đồng ý tiếp nhận.

Xem thêm ảnh huy động nhân viên ngân hàng đếm núi tiền lẻ:

Khách hàng nộp số tiền lẻ “khổng lồ” này tên là Cui, đã gửi tiền tiết kiệm hơn 162.000 nhân dân tệ (khoảng 543 …
Khách hàng nộp số tiền lẻ “khổng lồ” này tên là Cui, đã gửi tiền tiết kiệm hơn 162.000 nhân dân tệ (khoảng 543 triệu đồng).

Ông Cui đã mang gửi số tiền này tại một số ngân hàng, nhưng đều bị từ chối. Và chỉ có ngân hàng Trịnh Châu là chấp nhận núi tiền lẻ của ông.

Không ai rõ là tại sao ông Cui lại dành dụm số tiền lẻ nhiều đến thế trước khi quyết định gửi toàn bộ chúng vào ngân hàng.
.
Cần đến 3 người để đếm hết đống tiền lẻ..

… và cuối cùng số tiền đã được đếm xong và được sắp xếp ngay ngắn.
loading...