loading...

‘Chắc tôi phải bán BMW mua SH, kính Rayban đi tán gái’

Trước câu chuyện “Yêu 96 chỉ cần SH và kính Rayban”, nhiều bạn trẻ đã nghĩ ra tình huống hài hước để châm biếm lối yêu thực dụng của một số cô gái.

Câu chuyện về các nữ sinh chỉ yêu những anh chàng đi SH và đeo kính Rayban nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến phản đối lối sống thực dụng này, có người phê bình gay gắt, có người bỏ công phân tích đúng sai, và cũng nhiều ý kiến hài hước với mục đích chế giễu.

Những câu chuyện chế hài hước

Bình luận “Để mai mình bán con xe Lexus 470, con BMW X6, con Audi Q7 mua SH và kính Rayban đi tìm gấu” của bạn Nam Thành nhận được 126 lượt thích của các độc giả khác. Đây là cách mượn giọng điệu của những anh chàng thích khoe của, họ sáng tạo ra những câu chuyện nhỏ khác nhau để châm biếm, rằng dù ham vật chất, nhưng độ hiểu biết hay “trình độ đánh giá” mức giàu có của các cô gái cũng chỉ dừng lại ở chiếc SH, một loại xe mà theo nhiều người, “ở nước ngoài chỉ dùng để chở rau, chạy xe ôm”.

Với một số ban
Chiếc xe máy vô tình trở thành vật đối chiếu, so sánh tiêu chuẩn chọn bạn trai.

Cũng đồng ý tưởng, một bạn trẻ còn mỉa mai xu hướng “chỉ nhìn iPhone để kết bạn”. Bạn tỏ vẻ hoảng hốt: “Chết rồi nhà mình nghèo không có SH, hàng ngày đi làm phải có người lái Lexus rước. Mình thì không có iPhone, chỉ có cái BB Porsche xài thôi!”. Có lẽ, những cô gái chỉ quen những người dùng iPhone không biết rằng một chiếc điện thoại BB Porsche có giá tới gần 40 triệu đồng.

Một câu chuyện đùa quen thuộc với giới trẻ cũng được nhắc lại trong trường hợp này. Đó là chuyện chàng ngốc nhà giàu đi tán gái, và đây là đoạn đối thoại giữa anh với “gấu tương lai”:

“Anh có iPhone 4 không? – Không em à! – Anh có xe hơi BMW không? – Rất tiếc anh không có. – Anh có xe SH không? – Hix! Anh không có. – Anh có mặc đồ của Gucci không? – Không luôn em ạ! – Anh có biệt thự 3 tầng không? – Em ơi anh không có. – Thế thì bye bye anh nha…”

Anh chàng kia về kể với bố. Bố anh bối rối: “Con có thể bán cái Lamborghini Gallardo (93 nghìn Euro) để mua 2 cái BMW, bán chiếc CBR 1000cc của Honda để mua vài chiếc SH, bán cái Vertu để mua mấy chục cái iPhone 4, thay đồ của Piere Cardin bằng đồ Gucci rẻ tiền, nhưng mà… bắt bố đập bỏ bớt 2 tầng của tòa biệt thự này thì hơi quá…”

Dù câu chuyện này không còn mới, nhưng cũng nhận được hơn 900 lượt thích của độc giả Zing.vn, do được nhắc lại đúng thời điểm.

“Những gì mua bằng tiền đều có hạn sử dụng”

Bên cạnh những mẩu chuyện tếu táo của cư dân mạng, cũng có không ít người bày tỏ quan điểm lo ngại về suy nghĩ quá đơn giản của những cô nàng 9X. Theo họ, việc những cô gái này ham mê vật chất, dùng tiền và đồ hiệu để đong đếm độ giàu có của bạn trai xuất phát từ nhiều lý do.

Một bạn trẻ chia sẻ: “Ở chỗ mình thanh niên nào mà không có xe máy thì đừng mong kiếm được bạn gái cho dù có đẹp trai như thế nào đi nữa thì cũng phải có chiếc Wave trở lên thì con gái mới chịu quen”.

Nhận xét về vấn đề này, nhiều bạn tỏ ra ái ngại cho các cô gái, vì theo họ, những gì mua được bằng tiền đều có hạn sử dụng.

Bạn Phương Trang chia sẻ: “Các anh có SH với Rayban để dùng thì bên trong chắc gì đã tốt đẹp và cũng chỉ yêu được mấy em mặt tấn phấn với son đỏ chót. Nhưng chắc gì sau lớp phấn son đấy đã xinh và bản chất con người đã đẹp, nồi nào úp vung nấy thôi. Các anh lấy tiền mua tình yêu thì thứ nhận được cũng chỉ là kiểu tình cảm dễ dãi, nhanh tan biến thôi.”

Một số người có cái nhìn thoáng hơn, cho rằng, đó là tâm lý tuổi mới lớn, tò mò, thích khám phá và muốn thể hiện mình. Tuy nhiên, theo họ, việc những cô nữ sinh này chạy theo sự hào nhoáng bề ngoài mà quên giá trị cốt lõi bên trong, một phần do sự giáo dục từ gia đình. Cha mẹ mải mê kiếm tiền không để tâm nhiều đến con cái, để đến khi những sự việc đáng tiếc xảy ra, hối hận cũng đã muộn.

Kính Rayban được nhiều người ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp, cũng được mang ra để so sánh (ảnh minh họa).
Kính Rayban được nhiều người ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp, cũng được mang ra để so sánh (ảnh minh họa).

Không phải cô gái nào cũng thực dụng

Bạn Linh Nguyễn nhận định, sở dĩ có quan điểm trên vì các cô gái còn đang phải dựa dẫm vào gia đình, chưa độc lập về tài chính, vì thế, để có được mác sang trọng, các cô phải nhờ cậy tới người bạn trai.

Theo bạn, những cô gái trưởng thành, tự lo được cho bản thân sẽ yêu những chàng trai thật đơn giản, miễn là luôn hiểu và biết lắng nghe tâm tư của bạn gái. Bạn chia sẻ: “Mình thích người con trai luôn bắt máy nghe điện thoại của bạn gái dù có bận đến đâu, thích được ngồi sau lưng một người đi xe số, đi ăn uống một cách giản dị, thoải mái tự nhiên nhất. Người đó phải biết tự làm ra đồng tiền có ý nghĩa, yêu thương chiều chuộng mình nhưng không lăng nhăng, đa tình…”.

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ cũng cho hay, đúng là giới trẻ bây giờ có một số bộ phận sống vội với tình yêu fast food như vậy, nhưng không phải tất cả đều như thế. Bởi họ thấy rằng, những cái gì mình tự làm ra mới thực sự bền vững.

Theo mình nghĩ, việc đi xe gì, xài đồ gì chẳng qua là ánh mắt nhìn của người đối diện nhận xét thôi. Chứ thật ra trong xã hội này không phải ai cũng mê vật chất như vậy, con gái mà như vậy, nói thật yêu cho vui thôi, còn để tính chuyện lâu dài e rằng khó. Những cậu thanh niên mà chạy SH hay gì đó, cái quan trọng là tự họ làm ra tiền để mua mới đáng quý, đáng trân trọng. Dù chạy Wave hay Dream mà đó là công sức của mình làm ra thì cũng đáng tự hào”, bạn Minh Thuận chia sẻ.

loading...